Bánh bông lan trứng muối là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và độc đáo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về lượng calo của bánh bông lan trứng muối và tác động của nó đến sức khỏe của mình.

Bánh bông lan trứng muối có tính năng đặc biệt là vỏ bánh mềm và mịn, bên trong là nhân trứng muối thơm ngon. Đây là một món ăn phổ biến trong các dịp lễ, tết và các buổi tiệc sinh nhật.

Để làm bánh bông lan trứng muối, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, đường, trứng gà, bơ, sữa tươi, bột nở, bột bắp và muốNhững nguyên liệu này được trộn với nhau để tạo nên một hỗn hợp đồng nhất, sau đó được đổ vào khuôn bánh và nướng trong lò nướng. Nhân trứng muối được làm từ trứng gà, muối và đường, sau đó được đặt giữa hai lớp bánh để tạo nên bánh bông lan trứng muối thơm ngon.

2. Bánh bông lan trứng muối và lượng calo

Bánh bông lan trứng muối là một món ăn ngon, tuy nhiên, nó cũng chứa một lượng calo đáng kể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng calo hàng ngày của mình.

Các thành phần chính của bánh bông lan trứng muối ảnh hưởng đến lượng calo của sản phẩm

Như đã đề cập ở trên, để làm bánh bông lan trứng muối, chúng ta cần sử dụng nhiều nguyên liệu, bao gồm bột mì, đường, trứng gà, bơ, sữa tươi, bột nở, bột bắp và muốMỗi loại nguyên liệu này đều đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định lượng calo của bánh.

Ngoài ra, cách chế biến cũng ảnh hưởng đến lượng calo của bánh. Nếu bánh được chiên hoặc rán, lượng calo sẽ cao hơn so với bánh được nướng trong lò.

Sự khác biệt về lượng calo giữa các loại bánh bông lan trứng muối

Sự khác biệt về lượng calo giữa các loại bánh bông lan trứng muối phụ thuộc vào thành phần chính của bánh. Để giảm lượng calo của bánh, người ta có thể sử dụng các nguyên liệu thay thế như bột mì nguyên cám, đường thay thế bằng các loại đường thấp calo hoặc các loại đường thay thế khác.

Nhưng dù sao thì, bánh bông lan trứng muối vẫn là một món ăn ngon và nó cũng có thể được ăn một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những lưu ý khi ăn bánh bông lan trứng muối

Cách ăn bánh bông lan trứng muối đúng cách

Để tận hưởng hương vị đặc biệt của bánh bông lan trứng muối, bạn nên ăn bánh khi nó vẫn còn ấm. Khi ăn, bạn nên cắt từng miếng nhỏ và thưởng thức từng lớp bánh mềm mịn và nhân trứng muối thơm ngon. Nên ăn bánh bông lan trứng muối trong vòng 1-2 ngày sau khi nướng để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Những lưu ý về lượng calo và dinh dưỡng khi ăn bánh bông lan trứng muối

Mặc dù bánh bông lan trứng muối rất ngon, nhưng nó cũng chứa một lượng calo và đường khá cao. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân, hãy ăn bánh một cách hợp lý.

Bạn có thể thay đổi lượng calo bằng cách sử dụng nguyên liệu thay thế trong quá trình làm bánh, chẳng hạn như sử dụng bột mì nguyên cám thay vì bột mì trắng. Bạn cũng có thể sử dụng trứng gà trứng non thay vì trứng gà thường để giảm lượng cholesterol.

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn bánh bông lan trứng muối với chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện thường xuyên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Các công thức làm bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối là món ăn truyền thống của Việt Nam, được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và độc đáo. Nếu bạn muốn tự tay làm bánh bông lan trứng muối tại nhà, dưới đây là một số công thức đơn giản, dễ làm.

Công thức 1: Bánh bông lan trứng muối cổ điển

 • Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 180g đường
  • 7 trứng gà
  • 100g bơ
  • 50ml sữa tươi
  • 1,5 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê bột bắp
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vani
 • Hướng dẫn:

  1. Đánh trứng và đường với tốc độ cao trong khoảng 5 phút cho đến khi phần trên trứng trở nên trắng và sệt.
  2. Thêm bơ vào và tiếp tục đánh trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  3. Trộn bột mì, bột nở, bột bắp và muối với nhau, sau đó lọc qua hỗn hợp trứng và đánh đều.
  4. Thêm sữa tươi và vani vào hỗn hợp và đánh đều.
  5. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút.
  6. Sau khi bánh nướng chín, đặt nhân trứng muối (được chuẩn bị trước đó) vào giữa hai lớp bánh.

Công thức 2: Bánh bông lan trứng muối không đường

 • Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 3 trứng gà
  • 100ml nước
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê bột bắp
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
 • Hướng dẫn:

  1. Đánh trứng với nước trong khoảng 5 phút cho đến khi phần trên trứng trở nên trắng và sệt.
  2. Trộn bột mì, muối, bột nở, bột bắp, baking soda và bột ngọt với nhau, sau đó lọc qua hỗn hợp trứng và đánh đều.
  3. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút.
  4. Sau khi bánh nướng chín, đặt nhân trứng muối (được chuẩn bị trước đó) vào giữa hai lớp bánh.

Cách tùy biến công thức để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn

Nếu bạn muốn làm bánh bông lan trứng muối có chứa ít calo hơn hoặc bổ sung thêm dinh dưỡng, bạn có thể thay đổi một số nguyên liệu trong công thức. Ví dụ, bạn có thể thay bột mì thông thường bằng bột mì nguyên cơ, bột mì lúa mì hoặc bột mì đen để tăng năng lượng và chất xơ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đường thay thế cho các loại đường thay thế như aspartam hoặc stevia để giảm lượng calo.

Tổng kết

Sau khi tìm hiểu về bánh bông lan trứng muối và lượng calo của nó, chúng ta có thể kết luận rằng bánh bông lan trứng muối là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng cũng có thể gây tăng cân nếu ăn quá nhiều.

Để tận hưởng hương vị thơm ngon của bánh bông lan trứng muối mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta có thể tìm kiếm các loại bánh bông lan trứng muối có ít calo hơn hoặc tuỳ chỉnh công thức để giảm lượng calo.

Nhớ luôn ăn đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác nhau để cơ thể luôn khỏe mạnh và hạn chế ăn quá nhiều bánh bông lan trứng muối trong một lần. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng!