Xin chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một món ăn ngon lành và dễ dàng chuẩn bị – bột tôm nấu canh. Bạn có muốn biết cách làm tôm chiên xù thơm ngon và cách bảo quản tôm lâu dài? Hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu những bí quyết nhé.

Bột Tôm Nấu Canh
Bột Tôm Nấu Canh

Chọn tôm tươi sống để đảm bảo chất lượng

Để món ăn thật ngon và an toàn, bạn nên lựa chọn những con tôm tươi sống, vỏ bóng, thịt tôm đẫy đà và màu thịt không bị đục. Những điều này đảm bảo rằng tôm được nuôi trong môi trường nước không bị ô nhiễm hay bị bệnh tật.

Chuẩn bị tôm sao cho đúng

Sau khi mua về, rửa tôm thật sạch và để ráo nước. Loại bỏ phần đầu tôm và phần chỉ đen ở trên đầu tôm. Sau đó, lột vỏ thân tôm và để lại phần vỏ đuôi con tôm.

Bột chiên giòn và những bước làm

Để làm bột chiên giòn, hãy cho bột chiên giòn và một quả trứng gà vào bát. Khi đánh tan trứng, hãy thêm một ít nước lọc, cho đến khi hỗn hợp có độ sệt vừa phải.

Bột chiên xù và bảo quản tôm

Sau khi tôm được làm sạch và để ráo, hãy nhúng thân tôm vào hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó lăn qua bột chiên xù. Đặt tôm đã được bột trên một đĩa và để tôm trong ngăn mát của tủ lạnh để lớp bột khô lại. Sau 10 phút, tôm đã sẵn sàng để chiên.

Bảo quản và thưởng thức tôm chiên giòn

Sau khi tôm đã hoàn toàn khô và có lớp bột ngoài giòn tan, bạn có thể đậy kín nắp hộp và cất tôm trong ngăn đá của tủ lạnh. Với cách bảo quản này, tôm có thể được giữ tươi ngon trong vòng 10 ngày.

Kết thúc

Hy vọng những chia sẻ về cách làm tôm chiên xù và bảo quản tôm này sẽ giúp bạn tạo nên những món ăn thật ngon và hấp dẫn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên để lại bình luận và đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi để nhận được những video mới nhất.

Chúc bạn có những trải nghiệm nấu nướng vui vẻ và thú vị!

Bột Tôm Nấu Canh: Một Món Ăn Vừa Giòn, Vừa Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *