Cá Mè là một loại cá rất phổ biến, có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách khử tánh của cá Mè một cách hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi cũng có video hướng dẫn cụ thể để bạn dễ dàng làm theo.

Cá Mè Nấu Canh Chua
Cá Mè Nấu Canh Chua

Cách Khử Tánh Cá Mè: Bước Qua Bước

Để khử tánh cá Mè, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đánh răng cá

Trước khi chế biến, bạn nên đánh răng cá Mè để loại bỏ tánh và mùi hôi không mong muốn. Sử dụng một cây chổi nhỏ và giọt chút muối để đánh răng cá cẩn thận.

Bước 2: Ngâm cá trong nước gừng

Sau khi đã đánh răng cá, bạn hãy ngâm cá Mè trong nước gừng tươi khoảng 15-20 phút. Gừng có tác dụng khử mùi hôi và làm cho cá thơm ngon hơn.

Bước 3: Sử dụng bột mì hoặc bột năng

Sau khi ngâm cá trong nước gừng, bạn có thể lăn cá vào bột mì hoặc bột năng trước khi chế biến. Bột mì và bột năng sẽ giúp hấp thụ một phần tánh của cá, giúp cá thêm ngon và không còn mùi hôi.

Bước 4: Nấu canh chua

Sau khi đã khử tánh cá Mè, bạn có thể chế biến canh chua với cá Mè tươi ngon. Thêm các loại rau sống như cà chua, ngò gai và giấm để tạo nên hương vị chua cay đặc trưng của canh chua.

Bước 5: Thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức món canh chua cá Mè thơm ngon và đậm đà. Bạn có thể kèm theo cơm trắng hoặc bánh mì để tăng thêm sự ngon miệng.

Kết

Hy vọng với những bước hướng dẫn trên, bạn đã biết cách khử tánh cá Mè một cách dễ dàng và hiệu quả. Đừng quên xem video hướng dẫn chi tiết để có thể nấu canh chua cá Mè thơm ngon như nhà hàng. Chúc bạn thành công và thực đơn của bạn thêm đa dạng với món ăn ngon từ cá Mè.

Cá Mè Nấu Canh Chua: Cách Khử Tánh Cá Mè Mới Lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *