Xin chào mọi người, hôm nay Emma sẽ chia sẻ về một đồ uống nổi tiếng mà mọi người trên Facebook/ Instagram đang mê mẩn gần đây. Đó chính là nước Cần Tây!

Mình đã mua một rổ cần tây để thử thách uống nước Cần Tây xem liệu phương pháp này có hiệu quả hay không. Mình đã rửa sạch và loại bỏ lá cần tây.

Khi rửa cần tây, bạn nên cắt bỏ phần đầu và tất cả lá, hạt bên trong để tránh vị đắng.

Nói về lợi ích của cần tây, cần tây chứa vitamin A, vitamin C, vitamin K. Mặc dù giàu vitamin, nó lại chứa ít calo. 1 cốc nước cần tây (~200ml) chỉ chứa 42 calo. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, uống nước cần tây sẽ giúp bạn cảm thấy no mà chỉ cung cấp một lượng calo nhỏ cho cơ thể.

Một trong những lý do vì sao nhiều người yêu thích loại đồ uống này là vì khả năng thanh lọc cơ thể của nó. Cơ thể chúng ta đã chịu đựng một lượng lớn độc tố, nước cần tây sẽ giúp loại bỏ tất cả những thứ đó một cách dễ dàng. Nó còn giúp giảm mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, nó còn thanh lọc da giúp da mịn màng và sáng hơn.

Hơn nữa, nó giúp giảm viêm khớp. Người có huyết áp cao nên uống nước cần tây để điều chỉnh huyết áp. Tuy nhiên, người có huyết áp thấp không nên uống nước cần tây.

Thời gian tốt nhất để uống nước cần tây là buổi sáng, ngay sau khi thức dậy. Nhưng nếu không thể uống vào buổi sáng, bạn có thể uống bất cứ lúc nào trước hoặc sau bữa ăn. Điều này phụ thuộc vào mục đích và loại cơ thể của bạn. Ví dụ, nếu Emma muốn thanh lọc cơ thể và cải thiện tình trạng da, Emma sẽ uống vào buổi sáng.

Bạn nên uống bao nhiêu? Theo các nghiên cứu, uống 16 ounce (~ 470ml) nước cần tây mỗi ngày là đủ. Nhưng nếu bạn muốn hiệu quả hơn, bạn có thể uống thêm một chút, nhưng lượng khuyến nghị là khoảng 450ml mỗi ngày. Và tốt nhất nên sử dụng nước cần tây nguyên chất. Cần tây có mùi rất khó chịu, mình cá nhân không thích mùi này lắm. Nhưng nếu bạn muốn làm sạch cơ thể và thấy sự khác biệt sau 7 ngày, hãy cố gắng uống nước cần tây nguyên chất. Tuy nhiên, nếu bạn không thể uống nguyên chất, bạn có thể pha chung với chanh, táo hoặc cải xanh, cải bó xôi…v.v. nhưng vẫn là nước cần tây nguyên chất tốt hơn.

Mình sẽ chỉ cho bạn 2 cách làm nước cần tây. Cách đầu tiên, Emma sử dụng máy ép. Bất kỳ máy ép nào cũng được. Đó là tất cả. Thật dễ dàng và nhanh chóng. Mình mua máy ép này trên Amazon và thực sự rất thích. Nếu bạn không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố. Cắt cần tây thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay. Bạn có thể làm trước và để trong tủ lạnh. Nhưng lưu ý rằng nước cần tây chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh duy nhất một đêm.

Bây giờ, đổ nước vào và xay nhuyễn. Mình sử dụng máy xay rất mạnh nên rất dễ dàng. Tiếp theo, mình sẽ dùng một cái vải để ép hết nước. Bạn nên uống 2 cốc như thế này (~ 470ml) của nước cần tây nguyên chất hàng ngày.

Nước cần tây khá khó uống vì vị không thực sự ngon. Nhưng nếu bạn muốn có sức khỏe tốt hơn, làn da đẹp hơn, hãy nhắm mắt và cố gắng uống nó. Nhưng sau 1-2 ngày, bạn sẽ quen với nó.

Đó là cách bạn có thể làm nước cần tây tại nhà theo 2 cách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình thực hiện thử thách uống nước cần tây, hãy để lại bình luận bên dưới và mình sẽ cố gắng trả lời tất cả. Cảm ơn bạn đã đọc. Tạm biệt và hẹn gặp lại lần sau.

Cách Làm Nước Cần Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *