Chân giò heo hầm thuốc bắc là một món ăn ngon, bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn. Việc chuẩn bị và chế biến món này cũng rất đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu công thức cách hầm giò heo ngon và hấp dẫn dưới đây.

Cách Hầm Giò Heo
Cách Hầm Giò Heo

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 1.5 kg chân giò heo bỏ xương
 • Đốt chân giò heo
 • 1 muỗng canh hắc xì dầu
 • 1 muỗng canh nước tương
 • Dầu ăn
 • Rau ăn kèm

Cách làm:

 1. Đầu tiên, hãy đốt chân giò heo cho đến khi da nâu vàng. Bước này giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch lông heo.

 2. Tiếp theo, rửa sạch chân giò heo đã được đốt.

 3. Trộn đều 1 muỗng canh hắc xì dầu và 1 muỗng canh nước tương. Phết hỗn hợp này lên chân giò heo để tạo màu sắc đẹp và hấp dẫn.

 4. Đun nhiều dầu ăn trong nồi lớn và chiên chân giò heo cho đến khi da chín vàng đều. Hãy cẩn thận để tránh dầu bắn văng.

 5. Sau khi chiên xong, rửa lại chân giò heo để loại bỏ bớt dầu thừa.

 6. Tiếp theo, bạn có thể tự do cắt chân giò heo thành những miếng vừa ăn cho dễ nấu.

 7. Tiếp theo, hãy chần hạt sen trong nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó, lấy ra và ngâm vào nước lạnh để giữ nguyên độ tươi màu của hạt sen.

 8. Chần thuốc bắc hoặc ngâm nước rồi rửa sạch để loại bỏ sạch các chất phụ gia có thể có trong thuốc bắc.

 9. Chần 10 trái táo đỏ trong nước sôi khoảng 1 phút. Lấy ra và để riêng.

 10. Trong nồi lớn, cho 2 lít nước cùng với 2 gói thuốc bắc, 15g gừng, 2g đinh hương, 3 hoa hồi, 2 thanh quế, nhãn nhục và kỉ tử (có sẵn trong gói thuốc bắc). Đun nước này cho đến khi sôi.

 11. Tiếp theo, thêm chân giò heo vào nồi và nấu lửa nhỏ khoảng 45 phút. Mùi vị đặc trưng từ các loại thuốc bắc sẽ làm cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

 12. Trong thời gian chờ chân giò heo nấu chín, hãy chuẩn bị rau ăn kèm. Chần mì trong nước sôi khoảng 2 phút. Khi mì còn cứng, hãy lấy ra để riêng. Xới mì để mì mau nguội và không bị dính nhau.

 13. Tiếp theo, hãy chần rau trong nước sôi khoảng 2 phút. Lấy rau ra và ngâm vào nước lạnh để giữ được màu xanh tươi của rau.

 14. Sau 45 phút nấu chân giò heo, hãy nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân của mỗi người. Bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt nếu thích món ăn thêm mặn.

 15. Cuối cùng, trình bày chân giò heo hầm thuốc bắc lên đĩa lẩu hoặc thố. Hãy để món ăn nấu sôi để cả gia đình cùng thưởng thức.

Hy vọng rằng với công thức hầm giò heo bổ dưỡng này, bạn sẽ có một món ăn ngon và lành mạnh cho cả gia đình. Đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức và mẹo nấu ăn thú vị khác. Chúc bạn có những bữa trưa gia đình ngon miệng!

Cách Hầm Giò Heo: Món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *