Chân giò hầm hạt dẻ là một món ăn độc đáo, kết hợp giữa các nguyên liệu quen thuộc như chân giò, hạt dẻ, nấm hương, nấm đông cô và cà rốt. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Huyền Trâm vào bếp để chuẩn bị món ăn này nhé!

Cách Hầm Xương Ngon
Cách Hầm Xương Ngon

Nguyên Liệu

 • 1-2 kg chân giò heo (đã lọc xương và cắt miếng vừa ăn)
 • 300g hạt dẻ
 • 50g nấm hương
 • 10 nấm đông cô
 • 2 củ cà rốt
 • Hành, mùi, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Cách Làm

 1. Đun nước sôi, cho chân giò vào nấu với muối và gừng trong một thời gian ngắn. Sau đó, ướp thịt với hạt nêm và muối trong khoảng 1 tiếng.
 2. Trên bếp, cho dầu ăn vào chảo và phi hành thơm. Tiếp theo, thả chân giò vào xào đảo đều trong khoảng 5-10 phút.
 3. Chuyển chân giò đã xào vào nồi, đổ nước ngập phần thịt. Đậy nắp và hầm chân giò trong khoảng 30 phút.
 4. Bỏ vỏ cà rốt và cắt thành những bông hoa nhỏ. Cắt mỏng nấm đông cô theo ý thích. Sau khi chân giò đã hầm trong khoảng 30 phút, thêm cà rốt, nấm đông cô, nấm hương, và hạt dẻ vào nồi. Kế tiếp, hầm trong khoảng 15-20 phút nữa.
 5. Sau khi nấm và cà rốt đã chín, thêm nước nấm đông cô và nấm hương đã lắng vào nồi canh để tăng thêm hương vị thơm ngon.
 6. Kiểm tra chân giò và các loại nấm đã chín tới đủ mức hay chưa sau 20 phút hầm. Món chân giò hầm nấm hương và hạt dẻ đã sẵn sàng để thưởng thức.
 7. Trang trí món ăn bằng một ít hành lá và rau mùi. Thêm chút hạt tiêu để tăng thêm hương vị.

Món chân giò hầm hạt dẻ nấm hương và nấm đông cô thật sự ngon lành và bổ dưỡng. Hãy thưởng thức món ăn này với cơm nóng và nhớ rắc thêm một chút hành mùi để tăng thêm hương vị thơm ngon. Nhanh tay thử nào!

Nếu bạn thích món ăn này, đừng quên like và đăng ký kênh để ủng hộ Huyền Trâm và nhận những món ăn mới hàng tuần. Xin chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!

Hầm Xương Hấp Dẫn: Tạo Món Ăn Ngon Với Chân Giò, Nấm Hương và Hạt Dẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *