Chè bí đỏ là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, phù hợp để làm vào mùa hè. Với hương vị ngọt ngào của bí đỏ, đường và nước cốt dừa béo ngậy, chè bí đỏ là một món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình.

Cách Làm Chè Bí đỏ
Cách Làm Chè Bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Nửa quả bí đỏ, gọt sạch và cắt thành miếng nhỏ.
 • 200 gram bột nếp.
 • 100 gram bột năng.
 • 1 chén nước cốt dừa đậu phộng.
 • Nửa chén đường.
 • Muối và đậu phộng rang (tuỳ chọn).

Cách làm chè bí đỏ

 1. Đầu tiên, chúng ta sẽ luộc bí đỏ. Cho miếng bí đỏ và nước vào một nồi lớn, đun sôi và ninh chín trong khoảng 15-20 phút.
 2. Trong khi bí đỏ đang ninh, chúng ta sẽ làm bột nhão. Trộn bột nếp và bột năng cùng một chút nước sấy nhang cho đến khi có độ dẻo như mong muốn.
 3. Khi bí đỏ đã chín, tiếp theo là mình sẽ dùng dụng cụ trộn bột để tán nhuyễn bí đỏ cho đến khi mềm mịn.
 4. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm bột nhão vào bí đỏ đã tán. Trộn đều cho đến khi bột và bí đỏ hoà quyện với nhau.
 5. Sau đó, chúng ta sẽ cho nước cốt dừa vào. Đun sôi trong vài phút để các thành phần thấm đều.
 6. Cuối cùng, chúng ta có thể cho thêm đậu phộng rang hoặc các loại gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món chè bí đỏ.

Chúc mừng, chè bí đỏ đã sẵn sàng để được thưởng thức. Bạn có thể ăn chè bí đỏ nóng hoặc lạnh, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Hãy thưởng thức món tráng miệng thơm ngon này và thêm một chút đậu phộng rang để tăng thêm hương vị và độ ngon.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về cách làm chè bí đỏ, hãy xem video hướng dẫn hoặc theo dõi các bài viết khác trên kênh của chúng tôi. Chúc bạn thành công và thưởng thức những món ngon tuyệt vời.

Note: The provided content is not sufficient to create a complete article. Please provide additional content or a complete article for me to work with.

Món ngon thơm lừng: Cách làm chè bí đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *