Làm Chè Bưởi Hấp Dẫn Với Công Thức Ngon Không Thể Bỏ Qua

Xin chào các bạn!
Chè bưởi là một món ăn tráng miệng thơm ngon không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn tự tay làm món này tại nhà, hãy cùng tôi khám phá công thức ngon và đơn giản dưới đây.

Cách Làm Chè Bưởi Ngon

Chọn loại bưởi phù hợp

Trước tiên, chọn loại bưởi phù hợp để làm chè. Bưởi Năm Roi và Bưởi Da Xanh là hai loại bưởi phổ biến và dễ tìm thấy. Bưởi Năm Roi có vỏ hơi vàng khi chín và múi có màu vàng nhạt, trong khi Bưởi Da Xanh có vỏ xanh và múi hồng đỏ. Cả hai loại đều thích hợp để làm chè bưởi ngon.

Làm nước ép bưởi

Đầu tiên, lột vỏ bưởi và tách múi ra. Bạn có thể lột lớp bỏ bên ngoài và chấm trực tiếp với muối ớt để ăn, hoặc lấy phần múi bưởi cho vào túi nilon sau đó ép chúng ra thành nước. Cho phần nước bưởi vào ly, thêm đường cát và đá viên để thưởng thức ngay.

Làm kem bưởi

Sau khi uống xong ly nước bưởi, bạn có thể làm kem bưởi để thưởng thức tiếp. Lấy phần nước bưởi đã ép cho vào một cái thau, thêm sữa đặc và đường cát. Khuấy đều chúng lên và cho hết lượng múi bưởi đã lấy vào thau nước ép bưởi. Trộn đều tất cả và đặt vào túi nilon nhỏ. Để kem bưởi vào thùng nước đá để làm đông. Sau vài giờ, bạn sẽ có những cây kem bưởi với màu hồng nhạt đẹp mắt.

Làm chè bưởi

Chè bưởi là một món ăn nhẹ ngọt ngào thích hợp cho những buổi ăn chơi cuối tuần. Đầu tiên, lấy phần vỏ bưởi đã lột và cắt thành những khối vuông nhỏ. Sau đó, ngâm vào nước muối trong khoảng 30 phút để loại bỏ chất đắng. Rửa sạch và đun sôi phần bưởi trong nước sôi khoảng 10 phút. Sau đó, để bưởi qua nước lạnh và vắt ráu nước. Tiếp theo, khuấy đường cát cho tan trong một ít nước và chế vào phần bưởi. Thêm bột năng và trộn đều cho bưởi được áo lớp bột bên ngoài. Rồi nấu đậu xanh không vỏ, rải lên bưởi và trộn đều tất cả. Đun lại cho hỗn hợp sệt, múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Mứt vỏ bưởi

Sau khi làm chè, bạn có thể tận dụng vỏ bưởi để làm mứt. Cắt mỏng phần vỏ bưởi, ngâm vào thau nước muối để loại bỏ chất đắng. Rửa lại và luộc trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó rửa lại một lần nữa. Trộn vỏ bưởi với đường cát và để yên trong khoảng 6 – 8 tiếng để vỏ bưởi thấm đường. Tiếp theo, chảo lửa nhỏ sên vỏ bưởi cho khô và bám đường. Khi vỏ bưởi đã khô, nhấc chảo ra khỏi bếp để nguội. Mứt vỏ bưởi sẽ có mùi thơm của vỏ bưởi, vị giòn của lớp trắng và dẻo của phần vỏ xanh bên ngoài.

Kết

Chè bưởi và mứt vỏ bưởi đều là những món ăn tráng miệng thơm ngon, thích hợp để ăn trong những dịp vui chơi cuối tuần hay mời bạn bè cùng thưởng thức. Để tránh phí phạm quả bưởi, bạn cũng có thể tận dụng phần vỏ bưởi để làm mứt ngon khác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi làm chè bưởi và mứt vỏ bưởi tại nhà. Mời bạn bè cùng thưởng thức và thích thú với những món ăn này!

Làm Chè Bưởi Hấp Dẫn Với Công Thức Ngon Không Thể Bỏ Qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *