Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản và Thơm Ngon

Chè bưởi là một món tráng miệng thơm ngon và dễ làm. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly chè vừa ngọt, giòn, béo mà không bị đắng, thì đây là công thức hoàn hảo cho bạn. Cùng nhau vào bếp và khám phá cách làm chè bưởi ngon tuyệt này nhé!

Cach Lam Che Buoi

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 1 trái bưởi
  • 300ml nước cốt dừa
  • 300g bột năng
  • 200g đậu xanh đã ngâm
  • 300g đường cát vàng
  • Lá dứa
  • 2 ống vani
  • 100g đường cát trắng
  • Một ít muối

Chế Biến

Bước đầu tiên, hãy chuẩn bị bưởi cho món chè này. Gọt lớp vỏ xanh bên ngoài để dùng làm trà bưởi. Tiếp theo, chẻ bưởi thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau khi đã cắt bỏ phần sới.

Tiếp theo, làm trà bưởi bằng cách cắt lát mỏng và ngâm nước muối trong 60 phút. Sau đó, nhồi bóp và xã lại nhiều lần để loại bỏ phần đắng và phần thể trong vỏ bưởi. Sau khi phơi nắng, trà bưởi đã sẵn sàng sử dụng.

Hấp đậu xanh khoảng 20 phút và trụng trái bưởi vào nước sôi trong 3 phút. Sau đó, vớt bưởi ra và xã lại khoảng 10 lần để loại bỏ phần đắng. Bưởi đã vắt được 10 lần, bạn có thể ăn thử một miếng để kiểm tra vị đắng. Nếu không còn vị đắng, bạn đã hoàn thành bước này.

Trộn đều 3 muỗng ăn canh bột năng và ngâm trong 5 phút. Sau đó, hãy bỏ bớt 3/10 nước trong bưởi và trộn đường vào bưởi. Kết thúc bước này, hãy tiếp tục trộn thêm bột năng và trải qua quá trình trộn đều liên tục 5 lần. Bạn cần chú ý đến lượng bột năng để chè bưởi không quá cứng hoặc nhão.

Tiếp theo, trụng trái bưởi qua nước sôi cho đến khi bưởi nổi lên, sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá trong 20 phút. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể nấu nước đường bằng cách đun sôi 1,5 lít nước, cho lá dứa, muối và đường cát vàng vào. Sau khi ngâm trà bưởi trong 20 phút, hãy để ráo.

Hấp đậu xanh trong 20 phút cho đến khi chín, hạt vẫn còn nguyên. Sau đó, trộn đậu xanh, bột năng và chè sôi với nhau. Khi chè đã sôi, hãy tiếp tục khuấy đều và tắt bếp để nguội.

Cuối cùng, làm nước cốt dừa bằng cách trộn nước cốt dừa, bột năng, muối, vani và đường với nhau. Khi nước sôi và kẹo lại, hãy tắt bếp.

Chè bưởi thơm ngon và hấp dẫn đã hoàn thành. Chúc mừng bạn đã tạo ra một món chè ngon miệng. Hãy thử và trải nghiệm hương vị tuyệt vời này nhé!

Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản và Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *