Chào mừng bạn đến với Nấu ăn cùng Hana Phùng! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm chè trôi nước – một món truyền thống đậm đà hương vị. Tôi đã tìm kiếm công thức này trong một thời gian dài, và giờ đây tôi sẽ chia sẻ nó với bạn.

Cách Làm Chè Trôi Nước Truyền Thống
Cách Làm Chè Trôi Nước Truyền Thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g bột nếp (khoảng 1/2 gói)
  • 800ml nước
  • 200g đậu xanh cà
  • 1/2 mcf muối
  • 1,5 MC đường
  • 1/2 chén nước cốt dừa
  • 30g gừng thái lát
  • Đậu phộng rang (tùy chọn)

Bước 1: Chuẩn bị bột nếp và nước

Trước tiên, hãy trộn 250g bột nếp với 800ml nước. Đậy kín và để qua đêm.

Bước 2: Chế biến đậu xanh

Rửa sạch 200g đậu xanh và đổ nước ngập đậu xanh. Ngâm ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, đổ nước ngập đậu xanh (cao khoảng 5 cm) và đun sôi. Nấu thêm 5 phút nữa và loại bỏ tất cả nước và bọt. Nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi đậu xanh mềm. Nghiền khi đậu xanh còn nóng và thêm muối, đường và nước cốt dừa. Trộn đều và nấu trên lửa vừa-nhỏ trong 8 phút. Để nguội.

Bước 3: Tạo viên bột và nấu xi-rô gừng

Bạn có thể chuẩn bị nhân bánh trước một ngày. Chia 25g/mỗi viên và để riêng. Sáng hôm sau, gạn bỏ hết phần nước trong mặt bột và cho từ từ phần bột nếp còn lại vào. Nhào tay khoảng 5 phút. Sau khi nhào, bạn có thể thấy bột không bị ướt nữa. Nghỉ 15 phút.

Trong khi nghỉ, hãy đun sôi 1 lít nước và thêm 300g đường, 30g gừng thái lát. Nấu cho đến khi đường tan hết. Để qua một bên và chuẩn bị một nồi nước sôi.

Bước 4: Nấu chè trôi nước

Sau 15 phút, bạn có thể nặn viên bột thành hình như sau. Thả chúng vào nước sôi và nấu trên lửa vừa. Bột được nấu chín khi chúng nổi. Múc từng viên bột đã chín thả vào bát nước lạnh. Lặp lại quy trình với phần bột còn lại. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một ít đậu phộng rang để làm cho chè trôi nước thêm hấp dẫn. Chuyển tất cả các viên bột vào xi-rô gừng và đun sôi lại. Hớt bọt và sau đó tắt bếp.

Thưởng thức chè trôi nước

Cuối cùng, chỉ cần thưởng thức món chè trôi nước thơm ngon của bạn thôi! Tôi hy vọng bạn thích video này và nếu có, hãy LIKE và SUBSCRIBE để xem các video khác của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Cách làm chè trôi nước thơm ngon và truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *