Bạn đang tìm cách làm một món lẩu ngon và độc đáo? Hãy thử làm lẩu cá lăng tại nhà, một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Dưới đây là một vài mẹo để bạn có thể làm món lẩu này ngon như ngoài hàng.

Cách Làm Lẩu Cá Lăng
Cách Làm Lẩu Cá Lăng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lăng chấm (6kg)
  • Rau cải, cà rốt, dưa chuột, dứa, hoa chuối, măng, cà chua, củ riềng, củ sả
  • Bột nghệ, dầu hào, sa tế ớt, mẻ, hạt nêm, bột canh, đường, mì chính, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu lẩu cá lăng

  1. Chuẩn bị cá: Làm sạch cá lăng, lấy phần thịt và lọc bỏ xương. Hãy chắc chắn rằng bạn cẩn thận để không làm mất phần thịt quý giá này.

Lẩu cá lăng

  1. Chuẩn bị gia vị: Trong một hủy gia vị, trộn bột nghệ, dầu hào, sa tế ớt, mẻ, hạt nêm, bột canh, đường, mì chính, nước mắm và hạt tiêu.

  2. Nấu lẩu: Bật bếp lên và đun nước sôi. Thêm cá vào nồi và chờ cho cá chín.

  3. Khi cá đã chín, bạn có thể thêm rau cải, cà rốt, dưa chuột, dứa, hoa chuối, măng, cà chua, củ riềng và củ sả vào nồi.

  4. Trộn đều gia vị vào nồi lẩu và nấu trong vài phút.

  5. Khi mọi nguyên liệu đã chín, bạn có thể tắt bếp.

  6. Chuẩn bị nước nóng rót vào nồi lẩu và mời mọi người thưởng thức.

Món ăn ngon trong một bữa tối

Lẩu cá lăng là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Bạn có thể mời bà, cụ và mọi người thưởng thức món ăn này và tận hưởng bữa tối thật trọn vẹn. Mọi người sẽ thích sự hòa quyện giữa cá và các loại rau tươi ngon.

Bí quyết làm lẩu cá lăng ngon là chuẩn bị nguyên liệu tốt và nấu lẩu với tình yêu. Hãy thử làm món ăn này và chia sẻ với gia đình bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Nếu bạn thích nội dung này, hãy like và subscribe kênh Bếp Nhà Mình để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nhé!

Mẹo Làm Lẩu Cá Lăng Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *