Mì Quảng Gà là một món ăn truyền thống đậm đà và thơm ngon của miền Trung Việt Nam. Nếu bạn muốn thử làm mì quảng gà tại nhà, hãy theo dõi các bước dưới đây.

Cách Làm Mì Quảng Gà
Cách Làm Mì Quảng Gà

Làm nước súp

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm nước súp. Chúng ta cần khoảng 400g xương heo. Đun sôi trong 15 phút để làm sạch xương. Rửa sạch xương và nồi nấu, đảm bảo không có bụi bẩn.

Thêm 4 tép tỏi bẹ và một chút muối. Cắt thịt heo thành miếng dày để thịt giữ ẩm. Băm nhuyễn rau mùi tàu, hành tím và tỏi. Thêm một chút dầu mỡ vào hỗn hợp. Ướp thịt heo trong hỗn hợp này trong 30 phút.

Bắt đầu chiên tỏi bằm cho đến khi thơm. Thêm một chút bột nghệ và gia vị như đường và nước mắm theo khẩu vị. Đổ một ít nước súp vào chảo để tạo mùi thơm cho món ăn và làm sạch chảo.

Sau đó, cho thịt heo đã ướp cùng nước súp vào chảo để tạo độ ngon cho thịt. Hãy đun sôi và cho thịt heo hấp thụ nước súp.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bỏ lòng đỏ trứng cút và cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.

Chuẩn bị bánh tráng nướng giòn, rau thơm và rau muống để trang trí.

Hoàn thành mì quảng gà

Để tạo mì quảng, chúng ta cần chuẩn bị một tô mì, thêm thịt gà và lòng đỏ trứng cút. Rắc thêm rau thơm và rau muống lên mì. Đổ nước súp lên và thưởng thức mì quảng gà thơm ngon.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm mì quảng gà đơn giản tại nhà. Hãy thử chế biến món ăn đậm đà này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Cách Làm Mì Quảng Gà: Một Món Ăn Đậm Đà Hương Vị Quê Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *