Chào mừng đến với bài viết hôm nay!
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ công thức để nấu Bún Mọc Việt Nam tại nhà với hương vị gần như đúng với những quán Bún Mọc trên phố. Chúng ta cũng sẽ tự làm xíu mại heo tại nhà. Đây không phải là một thách thức đối với mọi người.

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với nước dùng. Trước tiên, mình có 1kg xương heo ở đây. Tốt nhất là sử dụng xương sườn heo để nước dùng được ngọt và thơm hơn. Sau khi rửa sạch bằng nước, cho 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối vào nồi chứa xương heo. Đặt nồi lên bếp và hâm nó để loại bỏ cặn bẩn từ xương heo. Điều này sẽ giúp nước dùng có hương vị đặc biệt. Khi hỗn hợp sôi, tiếp tục nấu thêm 1 phút nữa. Sau đó, gỡ nồi ra khỏi lò.

Tiếp theo, rửa sạch các xương heo bằng nước lạnh để loại bỏ mọi bẩn thỉu. Đặt hai củ hành tây vào nồi lớn. Bật lửa to và đặt các củ hành tây vào nồi. Nếu bạn có lò nướng than hoạt tính, hãy sử dụng nó. Nếu không, chỉ cần làm theo cách của mình. Bạn chỉ cần đặt hành tây trong nồi và nướng cho đến khi chúng có màu nâu đậm và thơm phức, sau đó, gỡ chúng ra khỏi lửa.

Bây giờ, chúng ta sẽ chuyển xương heo đã được làm sạch vào nồi với hành tây. Thêm vào 2,5 lít nước và một muỗng cà phê muối. Sau khi đặt nồi nước dùng lên bếp, hãy thêm 2 muỗng cà phê muối. Đặt nồi lên lửa và đun cho đến khi nước dùng sôi. Khi nó bắt đầu sôi, hãy lọc cặn bẩn một lần nữa để đảm bảo nước dùng trong suốt.

Bây giờ, đặt nồi nước dùng lên lửa nhỏ và nấu trong 90 phút. Sau 90 phút, nước dùng sẽ trong suốt hoàn toàn. Bạn có thể nấu nước dùng này trước và lưu trong tủ lạnh. Khi bạn muốn ăn mì hoặc hủ tiếu, nước dùng đã sẵn sàng để được làm ấm và thưởng thức.

Dưới đây là công thức cho xíu mại heo. Để làm xíu mại, chúng ta cần 400gr giò sống. Bạn có thể làm giò sống tại nhà theo công thức của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về quá trình, hãy xem trong mô tả bên dưới. Sau khi trộn đều, nếu bạn không muốn nấu xíu mại ngay lập tức, hãy nhớ che chắn nó cẩn thận và để trong tủ lạnh.

Để có nước dùng thơm ngon, chúng ta sẽ cần phần trắng của hành lá. Chuẩn bị 25gr hành lá. Tiếp theo, chúng ta cần hành tím. Chặt hành tím thành lát như trong video để khi chiên chúng, chúng sẽ có mùi thơm tốt hơn. Cuối cùng, chúng ta cần 100gr giò sống.

Đặt nồi lên lửa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Trộn trực tiếp các lát hành tím vào nồi và chiên trên lửa trung bình cho đến khi hành tím và hành lá có màu vàng vàng rồi thêm 100gr giò sống vào nồi. Chiên cho đến khi giò sống có màu vàng nhạt.

Sau khi giò sống chín, hãy làm 400ml nước dùng từ nước luộc xíu mại. Đặt nồi nước dùng trên bếp và đun lên. Sau đó, thêm các loại gia vị. Hãy thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nêm.

Thêm cái thìa hành tím và trắng của hành lá để nâng cao vị ngon của nước dùng.

Cuối cùng, dùng nước dùng đã chín để trang trí mì và xíu mại. Thưởng thức món Bún Mọc với bún tương ớt.

Đặc trưng của Bún Mọc là nước dùng trong suốt, ngọt nhẹ. Xíu mại giòn rụm. Khi đã nấu xong, chúng ta không thể nào quên thêm hành và rau mùi phủ lên trên. Rắc thêm hành phi. Một chút gia vị tôm. Thêm một chút nước chanh, ớt. Thêm rau sống như rau muống, bông chuối và giá. Cuối cùng, thêm rau mùi.

Hy vọng mọi người sẽ có thể nấu thành công món Bún Mọc cho gia đình và bạn bè. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi cho chúng tôi một tin nhắn. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại lần sau!

Cách Làm Mọc Ngon: Món Bún Mọc Truyền Thống Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *