Xin chào các bạn!
Bạn đã từng thưởng thức món bánh canh ngon lành không? Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sợi bánh canh tuyệt vời từ bột mì đa dụng 100%. Đây là một món ăn đơn giản và không cần sử dụng máy móc phức tạp. Hãy cùng tôi khám phá cách làm món bánh canh thơm ngon này!

Cách Làm Sợi Bánh Canh
Cách Làm Sợi Bánh Canh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Bột mì đa dụng: 300g
 • Muối: 1/2 muỗng cà phê
 • Nước: 150g
 • Muối biển: một ít

Cách làm

 1. Trước khi nhồi tay, hãy tham khảo cái vá để làm cho bột dễ nhẫn nắn và trở nên đặc hơn. Sau đó, hãy rửa tay sạch và bắt đầu làm bột.

 2. Trộn bột mì và nước theo tỷ lệ 2:1 (300g bột, 150g nước). Bạn có thể sử dụng muối ăn thông thường hoặc muối biển.

 3. Khi nhồi bột, hãy đảm bảo bột mịn và dẻo. Sau khi nhồi xong, hãy để bột thấm nước trong vòng 30 phút.

 4. Tiếp theo, bạn có thể cài máy nhồi bột nếu muốn, nhưng tôi khuyên bạn nên nhồi tay để cảm nhận và tận hưởng quá trình làm bánh canh.

 5. Sau khi bột đã đủ mềm, hãy nhồi lại để nó nở lên một chút.

 6. Bây giờ, tiến hành cán bột mỏng và cắt thành sợi bánh canh. Chú ý để sợi có độ rộng từ 6 đến 7 cm và chiều dài tùy ý.

 7. Nếu bạn muốn sợi bánh canh mềm hơn, hãy cắt sợi mỏng hơn. Sau đó, chia thành các miếng có chiều dài tương đương với sợi bánh canh trước khi cắt.

 8. Bây giờ, bạn đã có sợi bánh canh hoàn chỉnh và sẵn sàng để nấu.

 9. Nấu sợi bánh canh trong nước sôi khoảng 12-15 phút cho đến khi chín mềm. Bạn có thể thêm rau củ vào nồi nước nếu muốn.

 10. Cuối cùng, hãy thưởng thức bánh canh nóng hổi cùng gia đình và bạn bè.

Việc làm sợi bánh canh từ bột mì đa dụng là rất dễ dàng và thú vị. Bạn có thể tận hưởng món ăn ngon lành này mà không cần phải đến quán ăn. Chỉ cần chú ý nhồi bột và nấu chín đúng thời gian, bạn sẽ có một món bánh canh thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử làm món ăn này và khiến mọi người trong gia đình thích thú với sự ngon miệng của bạn. Chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành!

Cách Làm Sợi Bánh Canh: Tự Làm Món Ăn Tuyệt Vời Từ Bột Mì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *