Bạn có biết rằng xôi ngô là một món sticky rice thơm ngon đầy hương vị đặc biệt? Đây là một món ăn kỳ lạ nhưng rất ngon. Người đã từng thử sẽ không thể quên nó.

Để làm cho xôi ngô trở nên thơm ngon, cách nấu chín cũng rất quan trọng. Việc nấu chín sao cho hạt ngô mềm mịn quả là điều không thể thiếu.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như hạt ngô và đậu xanh. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng Châu Á. Hãy chọn những hạt ngô có màu đen, đỏ và vàng. Rửa sạch và ngâm qua đêm. Với đậu xanh, hãy rửa sạch và ngâm qua đêm.

Khi làm xôi, bạn cần chuẩn bị 400g sticky rice và 300g đậu xanh. Tuy nhiên, nếu bạn thích nhiều đậu xanh hơn, có thể sử dụng 400g. Hãy rửa sạch và ngâm qua đêm như bình thường.

Tiếp theo, hãy luộc những hạt ngô trong nước sôi. Để hạt ngô mềm mịn sau khi luộc, hãy tạo một lỗ giữa bằng cách đục một lỗ trung tâm. Đặt lên máy hấp trong khoảng 15 phút. Sau đó, trộn hạt ngô với đậu xanh để tạo ra một hỗn hợp thú vị.

Tiếp theo, đặt hạt ngô vào xửng và hấp với lửa vừa trong khoảng 2 giờ, cho đến khi hạt ngô mềm. Sau đó, thêm một chút muối và trộn đều.

Khi sticky rice đã ngâm qua đêm, hãy trộn nhẹ nhàng với đậu xanh. Để tránh làm vỡ hạt ngô, hãy nhẹ nhàng trộn bằng đũa.

Sau khi làm xôi xong, bạn có thể thêm thêm một ít hạt nêm nếu muốn. Có thể trang trí bằng vài hạt đậu xanh ở bên ngoài.

Món xôi ngô này có vị ngọt thơm đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức nó mà không bị ngán như các món sticky rice khác. Đặc biệt, hạt ngô mềm mịn kết hợp với đậu xanh tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời.

Hãy thử làm xôi ngô ngọt này và nhớ chia sẻ thành công của bạn với chúng tôi.

Cách Làm Xôi Ngô Ngọt: Món Ăn Độc Đáo Và Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *