Cách Nấu Bò Sốt Vang Không Cần Rượu – Món Ăn Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Mưa

Chào mọi người!

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu món Bò Sốt Vang không cần rượu. Món ăn này có thể dùng làm món chính trong bữa cơm hàng ngày hoặc món quà cho bất kỳ buổi tiệc nào. Trong video này, tôi cũng sẽ chia sẻ một số mẹo để giúp bạn có thịt bò mềm và thấm gia vị.

Cách Nấu Bò Sốt Vang Không Cần Rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cho nồi hầm. Hãy chuẩn bị xương bò và bò nạc. Việc nấu những món như Bò Kho hay Bò Sốt Vang thường cần có nước hầm từ xương bò để tăng hương vị cho món ăn. Nếu bạn không có thời gian nấu nước hầm tại nhà, hãy mua nước hầm sẵn ở cửa hàng.

Nấu nước hầm

Tiếp theo, hãy nấu nước hầm. Chuẩn bị 1,5 lít nước ở nhiệt độ phòng và thêm vào 1 muỗng cà phê muối. Sau khi rửa sạch xương bò, ngâm chúng trong nước muối này trong 1 giờ để loại bỏ máu và vi khuẩn. Sau đó, rửa thêm một lần nữa.

Tiếp theo, đặt xương bò, hành tây và gừng vào nồi. Đổ 1,2 lít nước và đun nước lửa nhỏ trong 60 phút. Sau khi nấu, lấy bỏ hành tây và xương bò ra khỏi nồi và lọc lại nước hầm.

Chuẩn bị nước sốt vang

Hãy chuẩn bị nước sốt vang. Cho 45ml rượu vang đỏ và 15ml rượu vang trắng vào một nồi. Nếu bạn không có rượu vang trắng, có thể thay thế bằng 15ml rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ là một yếu tố quan trọng trong món này, nên cố gắng tìm một loại rượu vang phù hợp với khẩu vị của bạn.

Thêm 50gr sốt cà chua vào nồi. Hãy chọn cà chua có màu đậm để tạo màu sắc rực rỡ cho nước sốt. Sau đó, hãy chiên 20gr hành tây, 10gr tỏi băm và 10gr gừng băm trong đường dầu trên lửa vừa cho đến khi thơm vàng.

Thêm sốt cà chua vào nồi và chiên tiếp trong lửa vừa hoặc lửa nhỏ. Khi dầu bắt đầu chuyển sang màu vàng, cho rượu vang vào và khuấy đều.

Tiếp theo, hãy làm mềm thịt bò. Rửa sạch thịt bò bằng nước ấm. Chúng ta sẽ cần khoảng 1-1,2kg thịt bò hoặc giò lợn. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào sốt vang. Trộn đều và tiếp tục ủ thịt trong 30 phút.

Chuẩn bị rau và nấu nước sốt

Chuẩn bị khoai tây, cà rốt và hành tây. Lột vỏ cà rốt và cắt thành miếng nhỏ hoặc hình hoa. Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ. Ngâm rau trong nước lạnh trong 30 phút để rau không bị vỡ khi nấu.

Chiên tỏi trong chảo nóng cho đến khi thơm. Sau đó, cho khoai tây và cà rốt đã ráo nước vào chảo. Rán trong lửa to khoảng 4-5 phút. Sau đó, bỏ rau ra khỏi nồi.

Sau khi rán khoai tây và cà rốt, hãy chiên thịt bò trong chảo với lửa to khoảng 10-15 phút. Sau đó, hãy cho thịt bò đã chiên vào nồi với xương hầm rồi đun nhỏ lửa trong 45 phút.

Kết luận

Chúc mừng! Bạn đã hoàn thành món Bò Sốt Vang không cần rượu. Món ăn này thật hấp dẫn và ngon miệng. Hãy thử nấu cho gia đình và bạn bè của bạn một bữa cơm ngon lành với món này.

Cách Nấu Bò Sốt Vang Không Cần Rượu – Món Ăn Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *