Cách Nấu Bột Báng: Hướng Dẫn Chuẩn Đúng Và Đơn Giản

Xin chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau nấu một món chè trôi nước bột bánh ngon lành và chuẩn vị. Để tạo ra nhân bột và gói chè trôi nước đúng cách, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách Nấu Bột Báng

Chuẩn bị nhân bột

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nhân bột. Hãy lấy 30 gram đường và 200 gram dừa khô. Đường và dừa khô nếu nguội đi một chút sẽ trở nên cứng hơn, nhưng đừng lo, chỉ cần dùng tay dầu ăn để làm mềm lại.

Tiếp theo, trộn 30 gram bột năng, 1 thìa bột gạo và một chút muối vào 200 gram đậu đen, sau đó nhồi nhân trước một ngày và để trong tủ lạnh. Khi nhân bột đã cứng, chúng ta có thể tiến hành gói chè trôi nước.

Gói bột báng

Để gói bột báng, trước tiên hãy pha bột. Trộn ba thìa bột năng và một thìa bột gạo vào bột báng. Khi trộn đều, đun nóng một nồi nước và ngâm bột báng trong nước sôi khoảng 10 phút. Bột báng sẽ trở thành một khối chắc khi nổi lên trong nước.

Hãy lấy một cái chén để múc một thìa bột báng ra và tạo hình nó. Để bột báng không dính tay, hãy thoa một chút dầu lên tay và nhồi nhét bột vào hình dạng bún nhỏ.

Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu luộc bột báng. Cho nước cốt dừa vào một nồi, sau đó đun sôi. Khi nước sôi, hãy cho từng viên bột báng vào nồi. Luộc cho đến khi bột báng trở nên trắng và không còn chấm trong.

Đến lúc thưởng thức

Cuối cùng, chúng ta đã hoàn thành món chè trôi nước bột bánh. Hãy lấy bột bánh ra khỏi nồi nước cốt dừa và đặt lên đĩa. Chè trôi nước bột bánh ngon lành và thơm ngào ngạt sẵn sàng để thưởng thức.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn nắm vững cách nấu bột báng và gói chè trôi nước chuẩn đúng. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!

Cách Nấu Bột Báng: Hướng Dẫn Chuẩn Đúng Và Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *