Khám phá hương vị bún quậy Kiến Xây tại Sài Gòn

Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc, hầu hết mọi người chỉ nghĩ đến những món hải sản đắt tiền. Tuy nhiên, có một món ăn đang làm nên danh tiếng của Đảo Ngọc đó là “bún quậy”. Những ai đã từng thưởng thức món bún quậy Kiến Xây tại Phú Quốc sẽ không quên được hương vị đặc biệt của món ăn này.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn xa xôi đến Phú Quốc nhưng vẫn mong muốn thưởng thức hương vị bún quậy Kiến Xây, bạn đã có thể tìm thấy quán chi nhánh ngay tại trung tâm Sài Gòn để đáp ứng nhu cầu của mình.

Cách Nấu Bún Quậy

Bún quậy – một biến thể đặc biệt của bún tôm Bình Định

Bún quậy thực chất là một biến thể của bún tôm Bình Định, chỉ khác về tên gọi và cách làm một chút. Đặc điểm đặc biệt của món ăn này chính là nguyên liệu tươi ngon được sử dụng. Bún được làm tại chỗ, không mua ở chợ như các quán khác. Các hải sản như tôm, mực, chả cá đều được đặt trực tiếp từ biển Phú Quốc để đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng.

“Muốn ăn thì lăn vào bếp” tại bún quậy Kiến Xây

Phương châm của quán bún quậy Kiến Xây là “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ tự tay làm nước chấm, tự bưng tô bún và làm mọi thứ, chỉ trừ việc làm ra tô bún được đảm nhận bởi nhân viên quán. Điều này tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác biệt, cho phép bạn tận hưởng hương vị thật sự của món ăn.

Tại quán bún quậy Kiến Xây ở Sài Gòn, khi thực khách đã có tô bún, họ sẽ tự chế nước chấm riêng dựa vào khẩu vị cá nhân. Các quán bún quậy ở Phú Quốc thường để một bàn có đủ muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, quất. Hoặc có thể có một tô lớn chứa nước muối chấm trộn sẵn mà khách chỉ cần thêm ớt và quất theo ý thích.

Hướng dẫn cách ăn bún quậy

Cách ăn bún quậy rất đơn giản. Thực khách chỉ cần quậy đều nước chấm cho đến khi có màu cam sữa, lấy một muỗng nước chấm cho vào tô bún trước, và sau đó chấm thêm nước chấm lên bún mỗi lần ăn.

Quán bún quậy Kiến Xây nổi tiếng không chỉ với hương vị đậm đà, thơm ngon mà còn với nguyên liệu tươi ngon như thể bạn đang ăn tại biển. Quán nằm tại số 63 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.

Đến với quán bún quậy Kiến Xây, bạn sẽ được thưởng thức món ăn đặc biệt này và cảm nhận được không chỉ hương vị tuyệt vời mà còn sự trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Khám phá hương vị bún quậy Kiến Xây tại Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *