Cá bớp lá lốt là một món ăn ngon miệng và phổ biến trong bữa cơm gia đình. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cá bớp lá lốt một cách đơn giản và ngon lành. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách Nấu Cá Bớp Lá Lốt
Cách Nấu Cá Bớp Lá Lốt

Chuẩn bị cá bớp

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị cá bớp. Tôi sử dụng 2 con cá bớp trong công thức này.

Bước đầu tiên, chúng ta cần nước nóng với nhiệt độ khoảng 60 độ C. Sau đó, chúng ta đổ nước nóng lên cá bớp và ngâm trong nước nóng khoảng 1,5 phút. Sau đó, lấy cá ra khỏi nước nóng.

Để đảm bảo cá không bị chín bởi nước nóng, hãy rửa cá bằng nước sạch. Nếu ngâm cá trong nước nóng quá lâu, cá sẽ bị chín.

Lột vảy cá bớp

Tiếp theo, chúng ta cần lột vảy cá bớp. Cá bớp có 5 dãy vảy, một dãy ở giữa lưng và hai dãy ở mỗi bên.

Để làm điều này, hãy sử dụng dao hoặc dụng cụ lột vảy cá để lột những vảy cá ra khỏi thân cá. Hãy làm cẩn thận để không làm tổn thương da cá.

Hấp cá bớp lá lốt

Tiếp theo, chúng ta sẽ hấp cá bớp trong lá lốt để tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Hãy chuẩn bị lá lốt sạch.

Đặt cá bớp lên lá lốt và gói gọn lại. Sau đó, đặt gói cá bớp lá lốt lên một nồi hấp và hấp trong khoảng 10-15 phút cho đến khi cá chín và lá lốt thơm.

Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, chúng ta sẽ trình bày và thưởng thức món cá bớp lá lốt ngon lành. Hãy mở gói cá bớp lá lốt và trình bày trên đĩa. Bạn có thể kèm theo các loại nước sốt hoặc gia vị yêu thích để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Đây là một món ăn ngon ngọt và rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Hãy thử nấu và thưởng thức món cá bớp lá lốt này cùng gia đình bạn nhé!

Cách Nấu Cá Bớp Lá Lốt – Món ăn ngon ngọt cho bữa cơm gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *