Cách Nấu Cá Thu Kho Dứa Đơn Giản và Thơm Ngon

Chào các bạn là Cúc Béo đây. Trong video ngày hôm nay, mình xin chia sẻ cách nấu món cá thu kho thơm. Món mặn này có cái độ ngọt thịt của miếng cá thu tươi, quyện với vị chua dịu ngọt thanh của thơm dứa, khi ăn kèm với cơm thì thật là ngon đấy ạ.

Cách Nấu Cá Thu

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cùng sơ chế nguyên liệu nhé. Thơm thì sau khi gọt vỏ, bỏ mắt và lõi, mình sẽ rửa sạch, bổ làm tứ, rồi cắt khúc. Gừng thì mình sẽ đập dập và băm nhỏ. Ớt thì mình xắt nhỏ hạt lựu cho nước kho cá nó đường. Ngoài ra, chúng ta còn cần một ít nước chè xanh và một quả dứa thơm.

Cá thu thì mình sẽ rửa sạch, bỏ vây và vây, rồi để ráo nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn để thấm khô cá. Việc ướp cá kho với thơm dứa thì nó cũng đã phần nào ắt đi được cái vị tanh quen thuộc trong bếp. Nếu như có rượu gừng thì các bạn cũng dùng để rửa cá cho nó thêm cái vị tanh. Mà hương vị cũng rất thơm ngon. Thật ra, khi bạn cũng có thể dùng muối hạt để làm sạch và khử tanh cá. Mình sẽ ướp cá với nửa thìa cà phê bột nghệ để cho cá có màu sắc cũng có vị và có độ sánh, một nửa thìa cà phê bột ngọt, một ít tiêu xay. Và thêm khoảng một thu cùng với một thìa canh nước mắm. Mình chỉ ướp cá trong khoảng mười lăm phút là đủ.

Bắt đầu nấu cá kho thơm

Tiếp theo, mình sẽ cho dầu ăn vào chảo lượng dầu ít, thì thái lát gừng để chiên cá cho thơm. Khi dầu nóng, mình sẽ cho miếng cá vào. Chỉ cho cá thu được thơm hơn thì mình sẽ cho vào thơm, hành khô. Hành khô thì mình sẽ đập dập và băm nhỏ, tương tự như hành. Ớt thì mình xắt nhỏ hạt lựu cho nước kho cá nó đường. Thường thì các gia vị kho cá thì đều là theo khẩu vị mỗi người thích ăn nhiều thì tăng lượng dứa lên nhá, cùng với hành, gừng, bột nghệ.

Khi nấu cá biển thì mình sẽ dùng thêm nước chè xanh vừa khử mùi tanh của cá. Mình sẽ đun nước kho cá cho ba người ăn thì mình có ở đây là hai cá thu. Mình cho cá vào nồi và để cá thấm gia vị trong khoảng mười lăm phút.

Sau khi kho cá trong khoảng ba mươi phút, mình sẽ nêm thêm gia vị vừa ăn. Lúc này, nước cá nó sánh lại và cá thu có màu nâu vàng đẹp mắt. Thì mình sẽ rắc thêm ít thơm để nó có hương vị thơm ngon.

Kết thúc món cá kho thơm

Lúc này, mình sẽ lấy cá kho cá ra đĩa riêng. Cá thu kho thơm này thì có thể dùng để chấm cùng với rau luộc ăn rất ngon. Hoặc có thể dùng để chấm cùng cơm, vỡ nát khi mà kho và sau khoảng hai đến ba phút thì mình sẽ tắt bếp.

Cám ơn các bạn đã xem video và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo. Đừng quên nhấn like và để ủng hộ cho mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn nhé!

Note: This is a fictional article and the content has been generated by an AI language model.

Cách Nấu Cá Thu Kho Dứa Đơn Giản và Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *