Canh Bóng Miền Bắc là một món ăn truyền thống ngon miệng và rất thích hợp để thưởng thức trong thời tiết se lạnh của Miền Bắc. Với gia vị đơn giản, cách nấu đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng, Canh Bóng Miền Bắc sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Cách Nấu Canh Bóng Miền Bắc
Cách Nấu Canh Bóng Miền Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1kg thịt đùi heo (hoặc có thể dùng nạc lưng, thăn)
 • 1 kg da heo
 • 2 cái bong bóng heo
 • 3 muỗng canh giấm
 • Muối, rượu trắng, tỏi, hành tím
 • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu hạt, tiêu xay, muối hồng, ấp xanh

Cách nấu Canh Bóng Miền Bắc:

 1. Luộc da heo: Cho nước vào nồi, thêm 3 muỗng canh giấm và luộc da heo trong khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch da heo và ngâm trong rượu trắng để loại bỏ mùi hôi.

 2. Chuẩn bị bong bóng heo: Rửa sạch và rửa đầu bóng bóng heo để loại bỏ muối. Sau đó, ngâm bong bóng heo trong nước giấm hoặc giấm gạo để làm sạch và loại bỏ nhớt. Rửa sạch và ngâm bong bóng heo trong rượu trắng để tạo mùi thơm.

 3. Trộn ướp thịt: Xay tỏi và hành tím, sau đó trộn đều với thịt. Tiếp theo, trộn thêm muối hồng, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu hạt, ấp xanh. Sau khi trộn đều, cho da heo vào và trộn tiếp.

 4. Nấu: Đặt đồn pate trong cái rỗ và đè nén bằng cách đặt vật nặng lên. Hấp khoảng 2 tiếng đồng hồ.

 5. Mát đến hết: Sau khi hấp, xơm để nước trong đồn ra và để cho pate nguội tự nhiên. Bỏ bớt màng da và cắt thành miếng nhỏ để trang trí.

 6. Thưởng thức: Pate Bóng Miền Bắc sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với muối tiêu, chanh hoặc muối ớt tùy theo sở thích.

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món Canh Bóng Miền Bắc thơm ngon!

Cách Nấu Canh Bóng Miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *