Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu canh đậu hũ non đơn giản và ngon lành. Món canh này không chỉ dễ làm mà còn có vị ngọt mát, thích hợp cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng khám phá cách làm canh đậu hũ non ngay thôi!

Cách Nấu Canh đậu Hũ Non
Cách Nấu Canh đậu Hũ Non

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 200g đậu hũ non
 • 1 củ gừng nhỏ
 • 150g đường thốt nốt
 • 20g đường kéo
 • 2 muỗng canh bột gạo
 • 800ml sữa đậu nành

Cách làm canh đậu hũ non

 1. Ngâm đậu hũ non trong nước khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra và để ráo.
 2. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho vào 2 muỗng canh bột gạo và khuấy đều để tạo độ sánh sệt cho canh. Tiếp theo, thêm đậu hũ non và khuấy đều.
 3. Trong một nồi khác, cho đường thốt nốt và đường kéo vào nước nấu sôi. Khi đường tan hoàn toàn, thêm gừng và khuấy đều. Nấu thêm 5 phút nữa và tắt bếp.
 4. Trở lại với nồi chứa đậu hũ non, hâm nóng nồi với lửa nhỏ. Khi nồi sôi, thêm lá dứa và khuấy đều. Vừa khuấy, vừa nhẹ nhàng hoa để không thôi ra bọt nhiều.
 5. Khi canh có độ sánh như ý, tắt bếp. Rây canh để lấy được lớp mặt mịn và đều.
 6. Đậu hũ non sau khi được rây có mặt mịn và mềm mịn. Thưởng thức canh đậu hũ non bằng cách dùng muỗng hoặc lon bia cắt mỏng lớp đậu hũ và thưởng thức.

Với cách làm canh đậu hũ non đơn giản này, bạn đã có một món canh ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Món canh đậu hũ non không chỉ thích hợp để dùng trong bữa trưa hằng ngày mà còn là một món ăn lý tưởng cho tiệc cuối tuần hoặc các dịp đặc biệt. Chúc bạn thành công và thưởng thức món canh ngon lành!

Cách làm canh đậu hũ non: Món ăn ngon, dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *