Dưa chua là một món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích trong bữa cơm hàng ngày. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt và giòn giòn, canh dưa chua không chỉ mang đến một món ăn ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách nấu canh dưa chua để chế biến một món ăn thơm ngon cho gia đình.

Cách Nấu Canh Dưa Chua
Cách Nấu Canh Dưa Chua

Cách Chuẩn Bị Các Nguyên Liệu

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ rửa sạch tất cả củ quả trước khi cắt. Sau khi cắt xong, không cần ngâm nước hay rửa nữa. Khi củ quả khô, chỉ cần rửa bằng nước nóng như hướng dẫn để loại bỏ bụi bẩn.

Bước Tiếp Theo: Nướng Dưa Chua

Nếu không có nắng, bạn có thể nướng dưa chua trong lò nướng với nhiệt độ 125°C trong 2 tiếng. Sau đó, lấy ra trộn đều và tiếp tục bỏ vào nướng.

Rửa Sạch Dưa Chua

Lấy nước nóng trong vòi nước để rửa sạch tất cả củ quả. Sau đó, đổ nước sôi vào rửa sạch một lần nữa và để vào rổ cho nguội. Không cần vắt ráo nước.

Trộn Dưa Chua

Đổ tất cả dưa chua vào rổ để nguội nhanh. Xới đều vài lần để dưa chua nguội đều.

Công Thức Nước Mắm

Công thức nước mắm gồm: 3 chén nước mắm, 3 chén đường, 1/2 chén nước lọc, và 1 muỗng canh giấm. Trộn đều các nguyên liệu để có một nồi nước mắm thơm ngon.

Thử Dưa Chua

Sau 3 ngày ngâm, bạn có thể thử dưa chua. Nếu đã chín muồi và ngon miệng, bạn có thể tận hưởng món ăn ngay.

Chúc các bạn thành công trong việc nấu canh dưa chua ngon miệng cho gia đình. Hẹn gặp lại các bạn trong những video kế tiếp!

Cách Nấu Canh Dưa Chua: Một Món Ăn Truyền Thống Ngon Miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *