Xin chào các bạn! Canh lá đắng là một món ăn dân dã đặc trưng của dân tộc Mường ở huyện miền núi Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Món canh này có nguyên liệu chế biến đơn giản và cách thực hiện cũng rất dễ dàng.

Cách Nấu Canh Lá đắng
Cách Nấu Canh Lá đắng

Chuẩn bị nguyên liệu

Hôm nay trời mưa, rất hợp để thưởng thức món canh lá đắng. Cùng nhau làm món ẩm thực quê dân dã đặc trưng của dân tộc Mường nơi chúng ta sinh sống nhé!

Đây chỉ là rau quả mình chuẩn bị cho bữa cơm hôm nay thôi nhé, không phải nguyên liệu chính của món canh lá đắng. Mẻ, cơm nguội lên men là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu cho món canh này. Mẻ cũng được dùng nhiều cho các món ăn dân tộc vùng núi.

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh mẻ
  • Lá đắng
  • Lòng gà (thái mỏng hoặc băm nhỏ)
  • Ớt xanh
  • 1 thìa canh bột nêm

Cách thực hiện

  1. Thái lá đắng thành những miếng mỏng để khi nấu, rau sẽ mềm hơn và ngon hơn.
  2. Thái lòng gà mỏng hoặc băm nhỏ theo sở thích.
  3. Dùng 1 thìa mẻ để tẩm ướp rau trước, không nên dùng 2 thìa mẻ 1 lúc vì sẽ làm cho công đoạn nêm gia vị sau này rất khó khăn.
  4. Để có hương vị chuẩn và đặc trưng của món canh lá đắng, sau khi tẩm ướp rau, cho thêm 1 thìa mẻ và 1 thìa canh bột nêm.
  5. Trộn đều để cho bát canh của chúng ta thêm hương vị đặc trưng.

Vậy là xong rồi! Giờ chúng ta chuẩn bị thêm vài món cho bữa cơm gia đình và có thể kết thúc rồi. Mình đã chuẩn bị sẵn mâm cơm gia đình với món canh lá đắng nấu với lòng gà. Hãy dùng cơm với gia đình Kids Family Food nào!

Hình ảnh minh họa:

Canh lá đắng

Ghi chú: Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cách Nấu Canh Lá Đắng: Món Ăn Dân Dã Đặc Trưng Của Dân Tộc Mường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *