Canh sấu là một món giải khát thơm ngon, đặc biệt phù hợp trong mùa hè nóng bức. Những quả sấu xanh ngâm đường là lựa chọn tuyệt vời để giải khát cho cơ thể. Cùng tôi khám phá cách làm canh sấu ngon miệng này nhé!

Cách Nấu Canh Sấu
Cách Nấu Canh Sấu

Nguyên liệu

  • 1 kg sấu xanh
  • 1 kg đường trắng
  • Một ít muối
  • 2 nhánh gừng sạch

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần làm sạch quả sấu. Rửa sấu một vài lần để loại bỏ bụi bẩn và sạch hết các vết nhỏ trên bề mặt quả. Sau đó, cạo vỏ sấu bằng tay để đảm bảo sạch hơn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ khử nước và làm cho quả sấu giòn hơn. Khoanh hai đầu của quả sấu, sau đó, cho một ít muối vào chậu và khoắng quả sấu vào để muối tan ra. Quả sấu sẽ tạo nước và trở nên thơm ngon hơn.

Làm canh sấu

Bây giờ, chúng ta sẽ đun sấu trong nước sôi khoảng 10 phút. Khi sấu đã mềm, hãy vớt sấu ra và để ráo.

Sau đó, cho quả sấu vào hũ thủy tinh và để nguội. Đảm bảo cả nước đường và quả sấu đều ở nhiệt độ phòng trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Đun nước sôi và thêm gừng vào để tạo mùi thơm. Tiếp theo, cho đường vào nồi nước sôi, hỗn hợp đường nước khoảng 1 lít và 1 kg đường. Khoắng đều đường và đun cho đến khi đường tan hết.

Hãy để nước đường và gừng nguội hoàn toàn trước khi đổ vào hũ thủy tinh chứa quả sấu. Quả sấu ngâm trong nước đường cùng gừng sẽ trở nên thơm ngon và giòn.

Thưởng thức canh sấu

Cách thưởng thức canh sấu rất đơn giản. Bạn có thể để hủy bỏ canh sấu trong tủ lạnh và thưởng thức suốt cả năm. Khi uống, bạn có thể pha nước sấu với đá hoặc cho một ít quả sấu vào cốc. Nước sấu có vị chua dịu, hương thơm và ngọt ngào từ đường.

Canh sấu là một món giải khát tuyệt vời trong mùa hè nóng bức. Hãy thưởng thức canh sấu ngon miệng này và tận hưởng cảm giác giải nhiệt từ sự hòa quyện của vị chua, thơm ngon từ quả sấu và đường.

Cách nấu canh sấu: Món giải khát thơm ngon trong mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *