Nhắm mắt một chút và hãy nghĩ về mùa hè… và chân giò hầm Hàn Quốc jokbal trứ danh đầy thú vị. Bạn không cần phải đi tới Hàn Quốc hay tìm kiếm những nhà hàng “chuẩn vị” mệt mỏi nữa. Công thức LÀM TẠI NHÀ cho món chân giò hầm siêu bổ dưỡng, mềm tan núng nính đã được gói gọn trong video dưới đây.

Trời má, món này không tệ chút nào. Ăn thì ngon, nhưng bảng nguyên liệu quá dài! Bạn đã sẵn sàng để ghi lại ngay chưa?

Cách Nấu Chân Giò Hầm
Cách Nấu Chân Giò Hầm

Làm sạch và ngâm chân giò

Sau khi làm sạch, ngâm chân giò vào nước lọc có pha chút dấm hoặc chanh. Để thịt ngấm trong 30 phút để bớt hăng máu. Trong lúc đó, bạn có thể sơ chế nguyên liệu và gia vị cho món hầm.

Bổ táo và chuẩn bị gia vị hầm

Để thưởng thức chân giò hầm Hàn Quốc, bạn cần bổ táo theo cách bổ táo thông thường. Thái lát gừng dày chừng 2mm và chia hành lá và táo tàu làm kích thước vừa phải.

Một mẹo nhỏ để gia vị hầm không bị vỡ vụn và vẩn nước là gói chúng lại trong túi lọc trà!

Gia vị hầm và hương vị đặc trưng

Các loại gia vị như tiêu đen, ớt, đại hồi và quế không chỉ làm chân giò hầm thêm ngon mà còn giúp giữ ấm cơ thể rất tốt.

Gia vị bí mật của món này chính là cà phê! Bạn có thể sử dụng hạt cà phê hoặc bột cà phê để hầm chân giò. Thịt hầm với cà phê sẽ thơm ngon và lên màu đẹp hơn.

Hầm chân giò

Luộc thịt lần đầu với hành và gừng để khử mùi hôi. Tiếp theo, bạn có thể dùng nồi áp suất đa năng HD2137 của Philips. Nồi áp suất này có bảng điều khiển tiếng Việt thân thuộc và dễ sử dụng.

Sau khi ngâm thịt trong nước lạnh, xả sạch với nước. Tiếp theo, chuẩn bị gia vị hầm nồi chân giò.

Xốt chấm và cách thưởng thức

Món chân giò hầm Hàn Quốc có hương vị ngọt mềm rất nịnh miệng. Để tạo hương vị này, bạn cần kết hợp ba nguyên liệu là đường nâu, rượu mirin và mạch nha.

Tiếp theo là lần hầm thịt thứ hai. Bạn không nên bỏ sót bất kỳ loại gia vị nào. Và quan trọng nhất là đừng quên thịt chân giò.

Cho tất cả rau củ và gia vị khô vào nồi. Đổ nước gia vị vào để thịt được thấm ngập.

Dành cả thanh xuân để chuẩn bị nguyên liệu, còn hầm thịt chỉ mất khoảng 30 phút. Có thật là tiện lợi phải không?

Chuẩn bị và thưởng thức

Trong khi thịt chân giò hầm, bạn có thể làm mắm tép Hàn Quốc để ăn kèm. Món này có thể làm ấm cả tiết trời lạnh mùa đông và giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.

Đây là xốt chấm đặc trưng của món chân giò hầm Hàn Quốc. Gia vị không thể thiếu là tép muối lên men, được gọi là saeujeot trong tiếng Hàn. Đậu phụ chua cũng có thể được thêm vào xốt nếu bạn muốn xốt đậm đà hơn.

Vậy là món chân giò hầm Hàn Quốc đã hoàn thành. Miếng thịt nâu óng, thơm phức luôn. Nhớ để thịt nguội một chút để khi thái không bị vụn.

Chuẩn bị ăn thôi nào! Món này không chỉ ngon khi ăn vào mùa đông mà còn phù hợp cho mùa hè. Thịt mềm tan trong miệng, kết hợp với rau xanh mát ngọt giúp giải nhiệt cơ thể. Đừng quên thêm chút soju để thêm phần thú vị!

Mời bạn thưởng thức món chân giò hầm Hàn Quốc ngon lành! Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Esheep Kitchen! Bạn có muốn mình hướng dẫn món gì với nồi áp suất đa năng này?

Cách Làm Chân Giò Hầm Hàn Quốc Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *