Chào mọi người, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách nấu cháo cá mú thơm ngon. Đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam, thích hợp cho cả gia đình.

Cách Nấu Cháo Cá Mú
Cách Nấu Cháo Cá Mú

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá mú tươi sống, đã làm sạch và cắt thành từng miếng vừa phải.
  • Rau cần tây Trung Quốc.
  • Cà chua.
  • Hành tây cắt nhỏ.
  • Hành lá cắt nhỏ.

Cách nấu cháo cá mú

Đầu tiên, chúng ta sẽ ướp cá mú. Cá mú phải thật tươi mới ngon. Hãy thêm 3 muỗng canh nước mắm và một chút tiêu lên cá. Trộn đều để nước mắm và tiêu ngấm vào cá. Để cá ướp một lúc để gia vị thấm đều.

Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu xào cá. Trước tiên, để một chút đường vào một chiếc chảo nóng để cá trở nên mềm và ngọt. Giảm lửa và thêm một chút dầu. Sau đó, thêm tỏi băm nhỏ và cá mú đã ướp vào chảo. Đổ một ít nước nóng vào để cá được ngấm gia vị. Hãy để lửa nhỏ và chờ cho cá chín và nước sốt cạn đi một chút.

Trong khi cá đang xào, chúng ta sẽ tiếp tục nấu cháo. Đổ một chút dầu vào nồi và đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi đã băm vào nồi. Khi tỏi và hành tây thơm, hãy thêm cà chua và nước nóng. Nêm gia vị cho cháo theo khẩu vị của gia đình. Thêm một chút muối và cá mú còn lại vào nồi. Đậy nắp và nấu cháo cho đến khi cá chín và cháo thơm.

Đến lúc trình bày cháo cá mú lên đĩa. Truyền thống, món cháo cá mú không có quá nhiều nước sốt. Nhưng gia đình tôi thích nhiều nước sốt hơn. Cháo được nêm gia vị đúng khẩu vị. Hãy thêm rau cần và hành lá cắt nhỏ vào cháo. Nếu thích, có thể vắt một ít nước chanh vào để cháo thêm ngọt chua.

Đây là cách gia đình tôi thường làm món cháo cá mú truyền thống. Rất đơn giản và ngon miệng. Hy vọng bạn sẽ thích và có thể thực hiện món này tại nhà.

Cách Nấu Cháo Cá Mú: Món Ăn Truyền Thống ngon miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *