Chè Bà Cốt là một món tráng miệng truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Với hương vị béo ngon của đậu phộng, vị mềm tan của đậu xanh và sự thơm ngon của các loại khoai, món chè này thực sự hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm chè Bà Cốt một cách dễ dàng và thú vị.

Cách Nấu Chè Bà Cốt
Cách Nấu Chè Bà Cốt

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 200g đậu phộng, ngâm trước 1 đêm
 • 100g đậu xanh, ngâm trước 30 phút
 • 1 củ khoai lang, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ
 • 1 miếng bí đỏ, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ
 • 1 lít nước
 • 1 chén đường
 • Một ít bột năng
 • Một ít màu tím hoặc màu xanh lá dứa

Cách nấu chè Bà Cốt

 1. Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu đậu phộng. Cho đậu phộng đã ngâm vào nồi, thêm nửa muỗng muối và nửa muỗng cà phê. Nấu đậu phộng trên lửa nhỏ trong khoảng 30-40 phút cho đến khi đậu mềm. Sau đó, đổ nước đi và cho đậu vào một tô.

 2. Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu đậu xanh. Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi và đun sôi trong nửa tiếng. Sau đó, đổ nước đi và để đậu xanh trong nồi.

 3. Trong khi nấu đậu xanh, chúng ta sẽ tiếp tục nấu khoai lang và bí đỏ. Cho khoai lang và bí đỏ vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi chín. Sau đó, lấy ra và cắt thành miếng nhỏ.

 4. Sau khi các thành phần chuẩn bị đã sẵn sàng, chúng ta sẽ trộn chúng vào nồi chè. Đổ đậu phộng, đậu xanh, khoai lang và bí đỏ vào nồi, đun sôi và để lửa vừa. Thêm nước cốt dừa vào chè để làm cho chè béo và thơm ngon hơn.

 5. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm đường vào chè. Thêm một chén đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan.

 6. Để chè sôi trong khoảng 5 phút nữa và sau đó tắt bếp.

 7. Cuối cùng, múc chè Bà Cốt ra từng chén nhỏ và thưởng thức.

Chè Bà Cốt là một món tráng miệng độc đáo và ngon miệng. Đậu phộng, đậu xanh, khoai lang và bí đỏ khi được kết hợp tạo ra một hương vị tuyệt vời. Đồng thời, chè Bà Cốt cũng có lợi ích cho sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hãy thử làm món chè Bà Cốt này tại nhà và tận hưởng hương vị truyền thống này cùng gia đình và bạn bè!

Từ khóa: cách nấu chè Bà Cốt, chè Bà Cốt, đậu phộng, đậu xanh, khoai lang, bí đỏ

Cách làm chè Bà Cốt – Món tráng miệng ngon và bổ dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *