Chào mừng các bạn trở lại với kênh Bếp Quê Miền Tây! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm món chè bột lọc hoa cau. Món chè này mang tên như vậy vì có những hạt trân châu hình quả cau, kết hợp với hạt đậu xanh chín vàng đẹp mắt như những bông hoa cao nở rộ.

Cách Nấu Chè Bột Lọc
Cách Nấu Chè Bột Lọc

Nguyên liệu và cách làm

Nguyên liệu:

  • 300g bột năng
  • 120g đậu xanh cà vỏ
  • 300ml nước cốt dừa
  • 200g đường phèn
  • 40g đường
  • Một ít muối
  • 2 muỗng canh bột gạo
  • Nước lá dứa

Bắt đầu, ngâm đậu xanh và rửa sạch, sau đó hấp trong khoảng 15 phút. Trong thời gian đậu xanh hấp, chuẩn bị các loại bột. Trộn 300g bột năng với nước sôi và khuấy đều. Sau đó, chia thành hai phần: một phần thêm nước lá dứa để có màu xanh, một phần để màu trắng.

Khi các phần bột đã nguội, nhồi bột với tay và cho một ít lá dứa để tạo màu sắc. Nhồi bột màu xanh và bột màu trắng riêng biệt. Sau đó, tạo hình cho các viên bột lọc.

Hấp đậu xanh đã được hấp chín, sau đó tắt lửa và vo viên trân châu. Luộc trân châu trong nước sôi cho đến khi chúng chín và nổi lên mặt nước. Sau đó, vớt ra và ngâm trân châu trong thau đá lạnh trong khoảng 10 phút.

Trong khi đậu xanh và trân châu đã sẵn sàng, nấu nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa, đường, một chút muối và 2 muỗng canh bột gạo vào nồi và khuấy cho đến khi tan đều. Sau đó, đun nấu với lửa vừa cho nước sánh lại.

Cuối cùng, cho đường phèn vào nồi chè và khuấy đều. Tiếp theo, cho bột lọc và đậu xanh vào nồi chè. Khuấy đều cho chè sánh lại và tắt lửa.

Chè bột lọc hoa cau có thể được thưởng thức kèm nước cốt dừa để có hương vị thơm ngon hơn. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món chè ngon lành!

Trên đây là cách làm chè bột lọc hoa cau thơm ngon và hấp dẫn. Món chè này có hương vị ngọt thanh của đường phèn, đậu xanh bùi bùi và bột lọc dai mềm. Kết hợp với nước cốt dừa thơm ngon, chè bột lọc hoa cau sẽ trở thành một món tráng miệng tuyệt vời. Chúc các bạn làm thành công và thưởng thức món chè ngon lành.

Cách Làm Chè Bột Lọc Hoa Cau – Món tráng miệng thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *