Chào mừng các bạn quay lại với kênh của tôi! Tôi đã nhận nhiều yêu cầu nhờ chia sẻ công thức chè đậu xanh ngọt ngào. Điều này nhắc tôi đến công thức mà gia đình tôi từng nấu.
Chè này rất dễ làm, nhưng đậu xanh có hương vị dịu nhẹ, hòa quyện cùng vị mềm mịn của nước cốt dừa và đặc biệt là mùi thơm của lá lá dứa. Thật hấp dẫn phải không?
Bạn có thể thưởng thức món tráng miệng này ấm hoặc lạnh. Tuyệt vời phải không? Hãy cùng vào bếp và thử làm món này nhé!

Cách Nấu Chè đậu đỏ Nước Cốt Dừa
Cách Nấu Chè đậu đỏ Nước Cốt Dừa

Làm nước cốt dừa lá dứa

Hãy bắt đầu với lá dứa. Đo 500ml nước vào một nồi và thêm 30gr đường. Dùng đũa khuấy và thêm 5gr agar agar. Nếu không có agar agar, bạn có thể thay thế bằng bột thạch. Trộn cho đến khi agar agar và đường tan hoàn toàn. Đặt nồi sang một bên và để nguội trong vòng 30 phút.

Trong thời gian này, rửa sạch 2 lá dứa và cắt thành miếng nhỏ. Đo 110ml nước lạnh và cho lá dứa vào để tạo ra màu xanh tự nhiên. Trộn đều và lấy nước ép lá dứa. Chúng ta sẽ có được 100ml nước lá dứa.

Đặt nồi agar agar lên bếp và đun ở lửa cao. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, giảm lửa và loại bỏ bọt bề mặt. Khi agar agar hoàn toàn tan, hãy thêm 100ml nước lá dứa. Khi hỗn hợp sôi và hơi bay hơi, hãy tắt bếp.

Hãy chắc chắn rằng agar agar đã hoàn toàn tan và không còn bọt bề mặt nữa. Đổ hỗn hợp vào hình trữ đông và để nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh (hoặc để ở nhiệt độ phòng). Chúng ta chỉ nên cắt thạch trước khi thưởng thức và đảm bảo rằng nó đã đông kín.

Làm chè đậu đỏ

Lấy 200gr đậu đỏ và rửa sạch. Cho đậu đỏ vào nồi và đổ 600ml nước. Đun sôi và hạ lửa vừa. Nấu đến khi nước hơi khô như hình minh họa. Đậu đỏ phải mềm nhưng không quá khô.

Trong quá trình nấu, hòa tan 30gr bột sắn (hoặc bột năng) với 45ml nước. Khi đậu đỏ đang sôi, thêm bột sắn và khuấy đều trong khoảng 3 phút.

Tiếp theo, thêm 150gr đường phèn và khuấy cho đường hoàn toàn tan. Cuối cùng, thêm 1 muỗng cà phê chiết xuất vani và khuấy đều.

Chuẩn bị nước cốt dừa

Lấy một nồi và đổ 400ml nước cốt dừa vào. Thêm 30gr đường và 2gr muối. Khuấy đều rồi thêm 3gr bột sắn. Đặt nồi lên bếp và đun ở lửa cao cho tới khi sôi. Khi hỗn hợp sôi, hạ lửa và khuấy đều trong 10 giây rồi tắt bếp.

Kết luận

Cuối cùng, chè đậu đỏ nước cốt dừa đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức nó ấm hoặc lạnh. Đối với phiên bản ấm, hãy rót nước cốt dừa lên trên chè. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm thạch hoặc không. Chúc bạn thành công và thưởng thức món tráng miệng ngon lành cùng gia đình và bạn bè!

Cách làm chè đậu đỏ nước cốt dừa hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *