Xin chào cả nhà! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách nấu chè hạt sen thơm ngon và hấp dẫn. Để làm được điều này, chúng ta cần biết cách bóc vỏ hạt sen một cách dễ dàng và cách bảo quản hạt sen sao cho chúng vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Cach Nau Che Hat Sen
Cach Nau Che Hat Sen

Cách bóc vỏ hạt sen

Khi bóc vỏ hạt sen, hãy quan sát kỹ hạt sen trước. Bạn sẽ thấy rằng hạt sen có một đầu tròn và một đầu nhọn hơn. Để bóc vỏ, chúng ta sẽ bắt đầu từ phía đầu tròn hơn, bóc theo hình xoắn ốc như khi gọt bưởi. Phần đầu tròn của hạt sen là nơi sau này sẽ mọc lên lá mầm, trong khi phần đầu nhọn là nơi mọc ra rễ vỏ.

Phía đầu tròn rất là mềm, nên chúng ta bắt đầu từ đây để dễ cắt và bóc vỏ lụa của hạt sen từ chỗ có màu nâu sẫm. Bóc dần xuống phía dưới đối với những hạt sen mà chưa thực sự già vỏ, màu xanh hoặc màu vàng đậm. Việc bóc vỏ và lụa là đơn giản nhưng nếu hạt sen đã có màu đen bóng, việc bóc vỏ sẽ khó hơn vì vỏ sẽ cứng. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ cắt từ đầu tròn xuống theo thân sen.

Cách lấy tâm sen

Để lấy được tâm sen ra dễ dàng, chúng ta cần xác định điểm định vị khi cắt hạt sen sâu vào. Điểm này nhìn thấy như một cái chấm hơi màu vàng đậm hơn so với hạt sen. Bạn chỉ cần dùng một dụng cụ nhọn như tăm bông để đẩy nhẹ lên phía trên. Tâm sen sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

Cách bảo quản hạt sen

Sau khi bóc vỏ và lấy tâm sen, chúng ta cần ngâm hạt sen trong nước để làm sạch. Bạn có thể sử dụng ruột bút bi hoặc tăm bông để lấy tâm sen ra một cách dễ dàng, nhưng đảm bảo không xước tâm sen.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cắt bỏ phần đầu nhọn của tăm nhọn để tạo dụng cụ lấy tâm sen hiệu quả.

Sau khi làm sạch hạt sen, chúng ta có thể để ráo và cho vào túi nhỏ để cất trong ngăn đá. Điều này giúp hạt sen giữ được độ tươi ngon và dễ bảo quản.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã biết cách bóc vỏ và lấy tâm sen một cách dễ dàng. Bạn có thể thử ngay tại nhà để tạo nên những ly chè hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và thưởng thức những món chè ngon miệng!

Cách nấu chè hạt sen: Bí quyết bóc vỏ và cắt bảo quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *