Xin chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách nấu chè thạch sắn dây thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Để làm chè thạch sắn dây, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 400g đường cát trắng
  • 1 gói bột rau câu dẻo Con Sóc Vàng
  • 20g bột rau câu giòn Agar
  • 2 lít nước lọc
  • Bột socola, bột matcha và bột khoai môn để tạo màu cho thạch
  • Mứt dâu, siro vải, siro đào và siro xoài để tạo hương vị cho thạch
Cách Nấu Chè Thạch Sắn Dây
Cách Nấu Chè Thạch Sắn Dây

Chuẩn bị thạch

Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu 2 lít nước sôi. Trong khi chờ nước sôi, ta sẽ trộn đều bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn và đường cát trắng. Sau đó, đổ hỗn hợp bột rau câu vào nước sôi và khuấy đều để bột tan ra.

Tạo màu cho thạch

Trong quá trình chờ nước sôi, ta cũng có thể tạo màu cho thạch. Với mỗi 250ml nước thạch, ta có thể dùng 10g bột socola, 2g bột matcha hoặc 20g bột khoai môn. Nếu muốn làm thạch sữa, ta dùng 100ml kem béo Rich’s cho 250ml nước thạch. Đối với mỗi loại thạch trái cây như dâu, dâu tằm, vải và xoài, ta cũng có thể dùng mứt và siro tương ứng để tạo màu và hương vị.

Nấu thạch

Sau khi đổ bột rau câu vào nước sôi, hãy khuấy đều để bột tan hết. Tiếp theo, hãy đun nóng lửa và nấu đến khi nước thạch sôi. Sau đó, giảm lửa và nấu thêm 5 phút để cho thạch chín tới. Bạn có thể bật lửa nhỏ để giữ cho nhiệt độ ổn định. Lưu ý rằng thạch sẽ lâu bị chảy nước hơn nếu nấu đến khi thạch chín hoàn toàn.

Tạo màu cho thạch

Trong khi nấu thạch, chúng ta có thể tiếp tục tạo màu cho thạch. Tương tự như trước đây, ta sẽ dùng siro xoài, siro đào và siro vải để tạo màu và hương vị cho thạch. Hòa tan mỗi loại bột trong một ít nước sôi trước khi cho vào khay.

Hoàn thành thạch

Sau khi thạch đã chín, hãy tắt bếp và vớt hết bọt ra. Đổ 250ml nước thạch vào mỗi khay và khuấy đều. Lưu ý rằng cần vớt hết bọt ra để cho bề mặt thạch đẹp. Tiếp theo, tạo màu và đổ nước thạch vào các khay khác nhau. Hãy khuấy đều để hòa tan siro với nước thạch. Đối với thạch vải, hãy nhớ thêm 20ml nước đường vào nước thạch để cân đối hương vị chua của siro vải.

Bảo quản thạch

Sau khi đã làm xong thạch, hãy để thạch nguội và bảo quản trong ngăn mát trong ít nhất 8 tiếng. Sau đó, dùng dao cắt thạch thành những hạt nhỏ như hạt lựu. Thạch sẽ thích hợp để dùng kèm với trà sữa hoặc trà trái cây. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Cách Nấu Chè Thạch Sắn Dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *