Cách nấu chè trôi nước đơn giản và ngon miệng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon

Giới thiệu

Chè trôi nước là món chè truyền thống đậm đà hương vị và được ưa thích trong các dịp đặc biệt như lễ Rằm, Lễ tết hay các dịp gia đình quan trọng. Với hình dáng tròn đẹp mắt và sự kết hợp ngọt thanh của đường, thơm nồng của gừng và vị bùi của đậu xanh, chè trôi nước đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tôi vào bếp và làm món chè trôi nước ngon miệng này.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 500g bột nếp Thái
 • 200g đậu xanh đã cà vỏ
 • Nửa ký cơm dừa đã được nạo sẵn ép lấy nước
 • 400g đường cát
 • 50g lá dứa
 • 50g lá cẩm
 • Một ít muối
 • Một nhánh gừng

Cách làm

 1. Chuẩn bị màu: Rửa sạch lá cẩm, sau đó cắt ngắn và đun sôi trong 200ml nước trong khoảng 15 phút. Chắt lấy nước lá cẩm khoảng 50ml. Lá dứa được cắt nhỏ và xay sinh tố với 100ml nước, sau đó vắt lấy nước lá dứa khoảng 50ml.
 2. Nhồi bột: Trộn đều 500g bột nếp, 1/3 muỗng cà phê muối và 100ml nước ấm (khoảng 50-60 độ). Thêm vào đó 200ml nước cốt dừa nguyên chất và một muỗng canh dầu ăn. Khi nhồi bột, nước cốt dừa và dầu ăn sẽ làm viên chè mềm, thơm và có độ bóng. Nhồi bột cho đến khi mềm mịn.
 3. Nhồi màu: Chia bột thành 3 phần nhỏ, mỗi phần khoảng 50ml. Nhồi từ từ để kiểm tra độ đặc của bột. Nhồi đến khi bột mềm mịn và nhẹ tay.
 4. Làm nhân: Vò 20g đậu xanh nghiền thành nhân.
 5. Nấn chè: Chia bột thành từng phần nhỏ, mỗi phần khoảng 30g. Nắn cho phần bột hơi tròn, sau đó nắn phần bột này dẹp xuống và đặt nhân đậu xanh vào giữa. Nắn cho phần bột bên ngoài ôm sát phần nhân đậu xanh.
 6. Luộc chè: Đun nước sôi và thả từng viên chè vào. Luộc khoảng 15 phút cho đến khi chè nổi lên trên mặt nước.
 7. Nước đường: Trộn 400g đường cát và 800ml nước lọc, đun cho đường tan chảy. Thêm gừng và lá dứa để tạo mùi thơm. Khi nước đường sôi, thêm chè vào và đun thêm 3-5 phút cho chè thấm nước đường.
 8. Thưởng thức: Cho chè vào nước lạnh để nguội lại. Thêm nước cốt dừa và đậu phộng lên trên trước khi thưởng thức.

Chè trôi nước đã sẵn sàng để bạn và gia đình thưởng thức. Hãy cùng nhau bước vào bếp và tận hưởng hương vị tuyệt vời của chè trôi nước.

Cách nấu chè trôi nước đơn giản và ngon miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *