Chào mừng bạn đến với công thức nấu chè thạch xanh độc đáo của chúng tôi! Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ công thức để làm một món tráng miệng ngọt ngào không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm. Món này có tên là “Chè Thạch Xanh”. Đây có thể là một cái tên xa lạ với bạn. Nhưng chính thạch xanh và lá khoai mỡ chính là những thành phần quan trọng tạo nên hương vị và màu sắc đặc biệt cho món tráng miệng này. Hãy thử công thức này xem sao nhé!

Cách Nấu Chè Xanh đánh
Cách Nấu Chè Xanh đánh

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho thạch xanh. Chúng ta sẽ cần 12gr thạch agar agar. Bạn có thể dùng agar agar từ bất kỳ thương hiệu nào bạn thích. Chúng ta sẽ chỉ sử dụng một nửa gói agar agar. Nếu bạn không có cân đo, bạn cũng có thể dùng muỗng để lấy khoảng 5 muỗng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ ngâm thạch agar agar trong 600ml nước ở nhiệt độ phòng trong một nồi. Đảm bảo sử dụng nước ở nhiệt độ phòng. Sau đó, chúng ta trộn bột agar agar vào nước cho đều. Hãy để thạch agar agar ngâm từ 30-60 phút.

Trong thời gian đó, chúng ta sẽ chuẩn bị lá khoai mỡ. Hãy gửi 4 lá khoai mỡ đã được rửa sạch vào máy xay sinh tố và cho thêm một ít nước lạnh. Hãy xay nhuyễn lá khoai mỡ. Sau đó, lọc nước từ lá khoai mỡ.

Tiếp theo, hãy chuẩn bị đậu xanh. Chúng ta sẽ cần khoảng 200gr đậu xanh đã rửa sạch. Hãy để đậu xanh rửa và ráo nước. Sau đó, chúng ta sẽ sử dụng một nồi lớn để nấu đậu xanh. Chuyển đậu xanh vào nồi và cho vào 600ml nước. Thêm 1/4 tsp (khoảng 1gr) muối để tăng hương vị của đậu xanh. Hãy đun sôi và tiếp tục nấu đậu xanh ở lửa vừa trong khoảng 20 phút. Sau đó, thêm 100gr sữa đặc trứng vào nồi và 50ml nước lá khoai mỡ. Khi kết hợp đậu xanh với sữa đặc, khuấy đều và nấu thêm 1-2 phút.

Nếu bạn muốn có hương vị cốm đậu xanh truyền thống, hãy chuẩn bị lá chuối để cuộn đậu xanh. Cuối cùng, chúng ta sẽ nấu hỗn hợp đậu xanh đến khi nước hơi chưng cạn và đậu xanh trở nên mềm mại. Sau đó, hãy để nguội hoàn toàn.

Làm thạch xanh

Sau khi thạch agar agar hấp thụ đủ nước, tiếp tục đun nó trên lửa cao và khuấy đều trong thời gian quá trình nấu. Khi nước sôi, hạ lửa xuống nhỏ và nấu trong 30 giây. Sau đó, đun nó trên lửa lớn và khuấy đều. Tiếp tục đun thạch agar agar cho đến khi nó sôi nhẹ hoặc bắt đầu bay hơi nhiều. Sau đó, hãy cho thạch agar agar vào một nồi và để nguội hoàn toàn.

Làm nguyên liệu khác

Trong thời gian thạch agar agar nguội, chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu khác. Đầu tiên, hãy chuẩn bị nước đường. Cho 500ml nước vào một nồi và thêm 250gr đường đá. Đun nó cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, hãy thêm lá chuối rửa vào nước đường và tắt bếp. Đậu xanh đã nấu xong rồi ướp vào nước đường.

Tương tự, chúng ta sẽ chuẩn bị nước cốt dừa và cho vào nó 1000ml nước cốt dừa và 150gr đường. Đun nó trên lửa cao và khuấy đều. Khi nước dừa sôi, hãy thêm lá chuối rửa vào và tiếp tục đun nó. Khi nước dừa sôi một lần nữa, hãy tắt bếp.

Trình bày món tráng miệng

Cuối cùng, để trình bày món tráng miệng, chúng ta sẽ chuẩn bị một ly. Đầu tiên, đặt một ít thạch xanh lên đáy ly. Tiếp theo, thêm một lớp đậu xanh và hạt trân châu. Sau đó, đổ nước đường lên trên và trên cùng là một ít đá. Bạn có thể thêm vài miếng trái cây và thạch nếu muốn.

Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc làm món chè thạch xanh ngon tuyệt này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn thành công và thưởng thức món tráng miệng ngon lành!

Cách làm Chè Thạch Xanh ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *