Xin chào!

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu món cơm hến – món ăn ngon và dễ thực hiện. Với những nguyên liệu phổ biến và dễ tìm, bạn có thể tự tay nấu món cơm hến thơm ngon ngay tại nhà.

Cách Nấu Cơm Hến
Cách Nấu Cơm Hến

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Ruột hến
 • Cơm nguội
 • Hành lá và hành tím
 • Tóp mỡ và lạc rang
 • Hành phi thơm mỡ lợn

Cách thực hiện

 1. Phi thơm hành: Cho hành vào chảo và xao cho đến khi hành có màu vàng đẹp.

 2. Phi thơm ruột hến: Tiếp theo, bạn cho ruột hến vào chảo đã phi thơm hành. Hãy chờ đến khi ruột hến khô và thơm ngon.

 3. Rang cơm: Với chảo đã có hành phi, bạn cho cơm nguội vào và rang đều. Nêm thêm bột canh và mỳ chính, sau đó cho hạt tiêu bắc và tinh bột nghệ để cơm có màu vàng đẹp.

 4. Hoàn thành món cơm: Tiếp theo, cho ruột hến, tóp mỡ, lạc rang, hành lá, và hành khô (đã xao vàng) vào chảo và trộn đều. Để món cơm có thêm vị cay, bạn có thể cắt ớt ra và trộn thêm.

 5. Nước canh hến: Tạo nước canh bằng cách phi thơm hành khô trong chảo, sau đó cho nước luộc hến vào. Bạn có thể thêm 1 quả khế để nước canh trở nên thơm ngon hơn. Nêm thêm nước mắm và để nước chín từ từ, kiểm soát độ chua theo khẩu vị.

 6. Món ăn hoàn chỉnh: Trước khi thưởng thức, hãy thêm vài lát ớt để bát canh thêm phần đậm đà. Cuối cùng, cho hành lá và rau ngổ vào để tạo thêm mùi thơm cho món cơm hến.

Giờ đây, bạn đã hoàn thành món cơm hến thơm ngon. Chúc bạn nấu thành công và thưởng thức món ăn này cùng nước canh hến trắng như sữa. Món cơm hến rất được ưa chuộng và dễ thực hiện, mời các bạn thử ngay!

Cách Nấu Cơm Hến: Món Ăn Dễ Thực Hiện Và Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *