Chào mọi người!

Cơm rang thật ngon và dễ dàng tùy chỉnh với những nguyên liệu mà bạn thích. Tuy nhiên, để tránh cơm rang bị đông đá và nhão như keo, chúng ta phải lưu ý một vài điểm quan trọng. Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ công thức nấu cơm rang của mình, mà có thể đạt tiêu chuẩn của nhà hàng. Bạn có hào hứng chứ? Hãy cùng vào bếp và thử ngay nhé.

Hôm nay, tôi sẽ nấu cơm rang với tôm. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh món này với những nguyên liệu yêu thích như gà. Mình có 12 con tôm đông lạnh. Hãy rã đông bằng nước lạnh hoặc để tự nhiên ở nhiệt độ phòng trước khi bóc vỏ.

Bây giờ, hãy chuẩn bị gạo để nấu món này. Tôi có 160gr gạo thơm. Gạo thơm có xuất xứ từ Thái Lan, khi nấu chín có kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ. Hạt gạo dính lại nhưng không bị đặc như gạo nếp. Do đó, chúng ta sẽ pha trộn nó với một loại gạo khác, giòn và khô hơn. Cụ thể, tôi sẽ sử dụng 80gr gạo Basmati Ấn Độ. Gạo Basmati khi chín sẽ trở nên nhẹ nhàng, mềm mịn và không dính như các loại gạo khác. Ngoài ra, gạo Basmati còn ít calo và tinh bột hơn so với gạo thơm. Bằng cách pha trộn hai loại gạo như thế này, cơm rang sẽ thơm ngon hơn. Hạt gạo sẽ dính nhưng không bị đặc.

Nếu bạn nấu cơm rang cho nhiều người, hãy sử dụng tỉ lệ 2 phần gạo thơm và 1 phần gạo Basmati. Rửa sạch gạo. Bạn có thể sử dụng nồi cơm hoặc rổ để rửa gạo. Không sao cả. Nhưng ở đây, tôi sử dụng rổ để cất nước thừa và đo chính xác lượng nước cần dùng. Với 1.5 chén đong gạo, chúng ta cần 280ml nước.

Tiếp theo, nấu gạo như bình thường. Nồi cơm của tôi có chức năng “hạt dài”, nên tôi sẽ điều chỉnh thành “gạo thường”.

Trong thời gian này, chúng ta hãy chuẩn bị một số loại rau. Tôi có một củ cà rốt. Sau khi gọt vỏ, nó nặng khoảng 80gr. Tôi sẽ cắt cà rốt thành những vụn nhỏ, tùy vào sở thích của bạn.

Tiếp theo, chúng ta cần nửa củ hành tây. Nó nặng khoảng 50gr. Tôi cũng sẽ cắt hành tây thành những vụn nhỏ giống như cà rốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bông cải xanh hoặc đậu hòa lan nếu muốn. Hmm, tôi còn có 20gr hành lá. Chúng ta chỉ sử dụng phần xanh của hành lá. Nhặt hành lá nhỏ nhắn như video.

Vì thành phần chính của món này là tôm, nếu bỏ qua tỏi thì sẽ là một sai lầm lớn. Nghiền 15gr tỏi và sau đó, cắt nhỏ chúng.

Sau khi tôm rã đông, hãy rửa sạch trước khi bóc vỏ. Đừng quên lấy tỉa ruột cẩn thận.

Tôi sẽ cắt tôm thành hình bướm để dễ ăn. Sau khi bóc vỏ, tôi lại cân lại và tổng trọng lượng của tôm là 130gr. Mỗi con tôm tầm 10gr.

Chúng ta cũng cần 3 quả trứng. Ta sẽ dùng cả lòng đỏ lẫn trắng. Hãy đập trứng trước để tiết kiệm thời gian.

Người ta thường dùng dầu ăn để chiên cơm, nhưng thực ra, chúng ta cần một ít bơ để làm tăng hương vị. Tôi sẽ sử dụng bơ muối trong công thức này. Tôi vẫn nhớ rõ mẹ tôi luôn cho vào một ít bơ để chiên cơm và chính điều đó khiến cho cơm rang ngon tuyệt.

Cách Làm Cơm Rang Thơm Lừng Như Nhà Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *