Người Việt Nam có nhiều món ăn thú vị và phong phú từ thời xa xưa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách ướp thịt và làm món cơm tấm thơm ngon theo phong cách Việt Nam. Dù bạn là người nước ngoài hay người Việt Nam, cả hai đều có thể thực hiện công thức này.

Cách Nấu Cơm Tấm Ngon
Cách Nấu Cơm Tấm Ngon

Cách ướp thịt

Để làm món cơm tấm ngon, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: hành, sả và tỏi. Bạn có thể thấy chúng trong hình ảnh dưới đây. Đập tỏi để thịt thấm và có mùi thơm, sau đó thêm muối và đường để ướp thịt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm mật ong, bột ngọt và bột ớt để tăng thêm hương vị.

Cách làm món cơm tấm

Sau khi đã ướp thịt trong vòng 1 giờ, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành nướng. Trước tiên, hãy chuẩn bị nước mắm, muối, nước tương, nước cam, dầu hào và sữa đặc để làm nước mắm pha. Sau khi thịt đã ướp ngấm, bạn hãy thêm nước màu điều và dầu ăn vào. Chúng ta cần để thịt trong tủ lạnh trong vòng 5 giờ trước khi nướng.

Khi đã sẵn sàng, bạn có thể tiến hành nướng thịt. Sử dụng dầu điều hoặc dầu ăn và nước 7 Up để tăng thêm mùi vị. Ướp thịt trong vòng 2 giờ rồi nướng cho đến khi chín.

Vậy là xong rồi đấy! Món cơm tấm thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể thấy kết quả cuối cùng trong hình ảnh dưới đây. Chúc bạn thành công và thật ngon miệng!

Cơm tấm

Cách Nấu Cơm Tấm Ngon: Hướng dẫn dễ dàng cho món ăn truyền thống của Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *