Da bò, món ăn chơi thú vị dễ bị bỏ qua

Thịt bò là một loại thực phẩm quen thuộc, vô cùng bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng ngoài thịt bò, nội tạng bò hay thậm chí da bò cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon miệng.

Nhiều người nghĩ rằng da bò vừa dai, vừa khó chế biến nên thường sẽ ngại mà bỏ qua nguyên liệu này. Tuy nhiên, sự thật thì không phải vậy. Việc luộc da bò sao cho đơn giản, nhanh gọn, lại giúp chúng được mềm và không bị dai thì chắc chắn là cần phải sử dụng những nguyên liệu dưới đây. Và da bò luộc xong sẽ trở thành nguyên liệu hấp dẫn cho các món gỏi đấy nhé!

1. Mù tạt

Bạn có tin hay không khi nói rằng mù tạt chính là một nguyên liệu sẽ giúp bạn luộc da bò được nhanh, mềm và không bị dai. Cách này làm vô cùng đơn giản lại giúp da bò được mềm nhanh hơn rất nhiều.

Bỏ túi 4 mẹo luộc da bò nhanh mềm, không bị hôi, ăn giòn sần sật - Ảnh 2

Sau khi bạn đã sơ chế da bò sạch sẽ, hãy ướp chúng cùng với 1 chút mù tạt chừng 5 – 6 tiếng. Tuy nhiên, cách ướp da bò cùng với mù tạt chỉ nên làm với những món ăn có vị cay thôi nhé. Bạn cũng không nên cho mù tạt vào quá nhiều sẽ dễ mất đi mùi hương và hương vị tự nhiên của món ăn nhé!

2. Lá đu đủ

Lá đu đủ không chỉ có tác dụng khử sạch mùi hôi, tăng thêm hương vị mà còn giúp cho da bò trở nên mềm một cách nhanh chóng hơn. Để có thể áp dụng cách làm này, trước hết, bạn hãy rửa thật sạch lá đu đủ rồi đem đi đập dập. Tiếp đó, bạn hãy lấy lá đu đủ để gói phần da bò lại, đặt ở một nơi có nhiệt độ cao chừng 2 – 3 tiếng.

Bỏ túi 4 mẹo luộc da bò nhanh mềm, không bị hôi, ăn giòn sần sật - Ảnh 3

Khi bắt đầu chế biến, bạn hãy gỡ phần lá đu đủ ra rồi đem da bò đi rửa cho thật sạch, sau đó lại sơ chế thêm một lần nữa rồi luộc sơ qua với nước chùng 120 phút nữa là da bò sẽ mềm ngay tức khắc.

3. Giấm ăn hoặc rượu trắng

Cách thứ ba là bạn có thể nhờ cậy đến 2 loại nguyên liệu trong căn bếp của bất cứ gia đình nào, đó chính là giấm ăn hoặc rượu trắng. Để có thể áp dụng được 2 nguyên liệu này trong việc luộc da bò, bạn hãy thực hiện như sau:

Trước hết, bạn hãy sơ chế thật sạch sẽ phần da bò, rồi ướp theo đúng tỷ lệ của 1kg da bò như sau: 2 thìa canh rượu trắng và 1 kg da bò hoặc 1 thìa canh giấm ăn và 1 kg da bò. Tiếp đó, bạn hãy đem da bò đi luộc và sẽ thấy da bò sẽ được mềm một cách nhanh chóng.

Bỏ túi 4 mẹo luộc da bò nhanh mềm, không bị hôi, ăn giòn sần sật - Ảnh 4

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đem da bò chần sơ qua cùng hỗn hợp rượu trắng và nước hoặc giấm ăn và nước trong chừng 15 phút. Cách này cũng có thể khiến cho da bò được mềm đi rất nhanh và bạn có thể dễ dàng mang đi chế biến được rồi.

4. Sử dụng đá lạnh

Sử dụng đá lạnh để nấu cùng với da bò cũng là cách làm vô cùng đơn giản, giúp da bò có thể được mềm nhanh hơn. Chính vì thế, đây cũng là phương pháp được khá nhiều người áp dụng.

Bỏ túi 4 mẹo luộc da bò nhanh mềm, không bị hôi, ăn giòn sần sật - Ảnh 5

Trong khoảng thời gian chế biến, bạn hãy thả vào nồi thêm một vài viên đá để nấu với da bò chừng 15 phút. Bạn sẽ thấy, da bò sẽ nhanh chóng được mềm và khi ăn sẽ cảm thấy được độ giòn giòn vô cùng hấp dẫn.

5. Lá dứa

Phương pháp cuối cùng mà các bạn có thể áp dụng, đó chính là nấu da bò cùng với lá dứa. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này như sau:

Trước hết, bạn hãy đặt một nồi nước lên trên bếp và vài nhánh lá dứa vào trong nồi để đun sôi cùng. Đợi tới khi nước được sôi bùng lên, bạn hãy thả da bò đã được sơ chế sạch sẽ vào rồi bắt đầu luộc da bò trong chừng 20 phút.

Bỏ túi 4 mẹo luộc da bò nhanh mềm, không bị hôi, ăn giòn sần sật - Ảnh 6

Cách nấu da bò cùng với lá dứa không chỉ khiến da bò được mềm một cách nhanh chóng, mà còn giúp cho nguyên liệu này có mùi hương thơm thoang thoảng từ lá dứa khi thưởng thức nữa đấy.

Trên đây là 5 cách giúp bạn có thể luộc da bò được mềm nhanh, gión ngon lại đảm bảo sạch sẽ. Bạn hãy lựa chọn và áp dụng một trong những cách làm này để việc chế biến da bò được đơn giản và nhanh chóng hơn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!