Chào mọi người!

Có một món ăn ngon mà mình từ lâu đã nhận yêu cầu phải làm, đó chính là món chè đậu xanh không vỏ, nhưng ở Na Uy thì không dễ để tìm được quả bưởi và cũng chỉ có một loại bưởi vỏ màu vàng. Tuy nhiên, khi nấu chè đậu xanh với bưởi, nếu bạn biết cách làm, phần vỏ bưởi vẫn giòn ngon và thơm. Cách làm không quá khó vì trước đây gia đình mình có cửa hàng chè đậu ngọt mà mình đã làm rất nhiều. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau làm chè đậu xanh không vỏ nhé.

Cách Nấu đậu Xanh Không Vỏ
Cách Nấu đậu Xanh Không Vỏ

Chuẩn bị

Trước tiên, mình chuẩn bị đậu xanh. Mình cần 700ml nước ấm, 300ml nước sôi. Sau đó, mình hòa nước ấm với đậu xanh (100gr) đã được rửa sạch và ngâm trong nước trong 2 giờ để đậu mềm và sau này khi hấp sẽ thơm ngon hơn.

Tiếp theo, mình chuẩn bị vỏ bưởi. Mình có một quả bưởi nặng khoảng 1,2kg. Mình lột bỏ vỏ bưởi để lại phần trắng bên trong và cắt thành những miếng nhỏ. Để khử mùi đắng, mình trộn vỏ bưởi với 25gr muối và ngâm trong 50ml nước sôi trong 30 phút. Sau đó, mình rửa vỏ bưởi bằng nước lạnh và vắt khô.

Chế biến

Trước tiên, mình sẽ nấu siro đường. Đun sôi 100gr đường với 100ml nước và đổ vỏ bưởi vào nồi nhanh chóng. Khi vỏ bưởi hấp thụ đều siro đường, mình tắt bếp và để nguội.

Tiếp theo, mình hấp đậu xanh đã ngâm trong nước khoảng 10-12 phút cho đậu mềm. Đậu xanh đã hấp xong, mình để nguội.

Sau đó, mình chuẩn bị nước dừa. Mình trộn 400ml nước dừa với 1/4 muỗng cà phê muối, 35gr đường và 5gr bột năng. Mình đun nước dừa trên bếp đến khi nước sôi. Sau đó, mình tắt bếp.

Tiếp theo, mình làm mỡ quế. Mình cho 100gr mỡ quế vào. Đun mỡ quế trong nước sôi khoảng 15-20 phút cho mỡ tan ra.

Cuối cùng, mình trộn thêm đậu xanh đã hấp vào nồi, khuấy đều trong khoảng 20-30 giây và tắt bếp. Chè đậu xanh không vỏ đã hoàn thành.

Kết luận

Chè đậu xanh không vỏ khi ăn lạnh sẽ ngon hơn khi ăn nóng vì khi nguội, nó sẽ đặc hơn. Khi nhai vỏ bưởi, nó giòn bên ngoài và thơm bên trong, thậm chí còn ngon hơn. Nhớ rằng chè đậu xanh không vỏ sẽ ngon hơn khi để trong tủ lạnh. Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh không vỏ này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc gửi tin nhắn cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Làm Đậu Xanh Không Vỏ – Món Ăn Thơm Ngon và Dễ Làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *