Gà là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như luộc, hầm, nướng. Tuy nhiên, trong video hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một cách mới để nấu gà – đó là gà hấp muối. Với cách nấu này, gà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và vị đặc biệt sau khi nấu chín. Tôi đã thử nghiệm nhiều công thức, và đây là cách đơn giản nhất và dễ nhất để làm món này. Bạn hãy cùng tôi khám phá nhé!

Cách Nấu Gà Hấp Muối
Cách Nấu Gà Hấp Muối

Chọn gà và chuẩn bị

Đầu tiên, việc chọn gà có chất lượng tốt là rất quan trọng. Nếu bạn ở Việt Nam, nên chọn gà rừng vì thịt gà rừng thường ngon hơn, thịt mềm và mọng nước hơn. Tuy nhiên, nếu bạn ở nước ngoài và không thể tìm được gà rừng, bạn có thể sử dụng gà nuôi công nghiệp thông thường nhưng hãy chọn gà nuôi không trong chuồng để đảm bảo vị ngon tự nhiên.

Hấp gà

Trước tiên, chúng ta sẽ hấp gà. Đổ vào một nồi lớn 3 lít nước. Sau đó, thêm 9g muối (tương đương với 1/2 muỗng cà phê). Đun sôi nước. Khi nước sôi, cho gà vào và đun sôi nhanh trong khoảng 30 giây. Việc này giúp làm sạch gà và tiêu diệt vi khuẩn.
Sau đó, ngâm gà trong nước lạnh rồi làm sạch và để ráo nước.

Ngâm gà trong lọc muối

Tiếp theo, chúng ta sẽ ngâm gà trong hỗn hợp lọc muối. Chuẩn bị 100g hành tây và 4 tép tỏi. Cắt hành tây thành 4 phần nhỏ và ép tỏi để lấy nước. Đặt nồi lớn lên bếp, thêm 5g hột tiêu và đun sôi. Sau đó, thêm nước và hành tây, tỏi đã chuẩn bị, 100g muối tinh, 10g bột nêm gà và 6g bột nghệ. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp. Đặt gà vào nồi và đảm bảo gà ngâm hoàn toàn trong hỗn hợp muối. Đậy nắp và để gà ngâm trong hỗn hợp muối từ 3-4 giờ.

Nấu và viên gà

Sau khi gà đã ngâm, lấy gà ra và để ráo. Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu gà. Chọn một nồi đáy dày. Đổ muối biển vào nồi, sau đó thêm sả và lá chanh. Đặt gà lên trên sả và lá chanh. Đậy nắp và nướng trong lò ở 200 độ C trong khoảng 70 phút. Sau khi gà chín, để nghỉ trong 30 phút trước khi thưởng thức.

Chuẩn bị nước mắm pha chế

Sau khi gà đã nghỉ, chúng ta sẽ chuẩn bị nước mắm pha chế. Dùng 2 ớt xanh và 1 lá chanh. Hãy cẩn thận rửa lá chanh và xé nhỏ lá. Dùng 15g đường và 6g muối biển. Dùng giã để giã nhuyễn cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Cuối cùng, thêm 15g sữa đặc ngọt và 1 muỗng canh nước chanh.

Kết luận

Sau khi đã thưởng thức món gà hấp muối ngon lành, tôi rất hy vọng rằng bạn sẽ thành công khi nấu món này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với tôi. Chúc bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Cách Nấu Gà Hấp Muối – Món Ăn Độc Đáo và Ngon Miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *