Xin chào bạn,
Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn gạo tấm Việt Nam ngon nhất với thịt heo nướng, chả trứng và da heo băm. Trong video, tôi sẽ chia sẻ cách hoàn thành món ăn ngay cả khi bạn không thể mua được gạo tấm. Công thức này rất tuyệt vời và sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể về cách làm da heo băm cũng như nước mắm ngọt trong thời gian ngắn mà vẫn thơm ngon.

Khi thưởng thức món ăn này, tôi cảm thấy như đang ở ngay tại Sài Gòn. Vậy bạn đã sẵn sàng để làm món ăn đặc trưng nhất của Sài Gòn cùng tôi chưa? Hãy bắt đầu ngay!

Cách Nấu Gạo Tấm
Cách Nấu Gạo Tấm

Chuẩn bị và nấu gạo tấm

Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu gạo. Sử dụng 400 ml gạo nếp. Rửa gạo 2-3 lần. Sau đó, ngâm gạo trong nước lạnh trong 4 giờ. Sau khi ngâm, xả nước và để gạo ráo nước.

Tiếp theo, chuyển gạo vào nồi nấu gạo hoặc nồi cơm. Thêm 320 ml nước. Nấu gạo theo chế độ bình thường.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Đầu tiên, nướng thịt để làm da heo băm. Bạn cần 200gr thịt ba chỉ. Rồi chiên thịt ở hai mặt cho đến khi có một lớp vỏ vàng rồi thì chần cần và thêm nước cốt dừa vào nồi.

Đồng thời, chúng ta cũng chuẩn bị da heo băm. Sử dụng 200gr da heo băm và luộc nó trong nước có gừng và rượu.

Cuối cùng, chuẩn bị nước mắm ngọt để chấm gạo tấm. Pha nước mắm ngọt với đường, nước, giấm và tỏi. Cho nước mắm vào nồi, đun sôi rồi thêm bột năng để tạo độ đặc.

Chế biến và trang trí món ăn

Cuối cùng, chúng ta sẽ trang trí món ăn. Chẻ nhỏ cung cấp, thái cà chua và dưa chuột. Trên đĩa, có thể trang trí thêm thịt nướng, chả trứng, da heo băm và nước mắm chấm.

Cuối cùng, trang trí đĩa với dầu hành. Dùng dầu lấy từ mỡ heo đã chiên giòn, trộn với hành để tạo dầu hành thơm.

Vậy là, bạn đã có một bữa ăn gạo tấm truyền thống thơm ngon.

Món ăn này không chỉ ngon mà còn dễ làm. Chúng ta đã hoàn thành món ăn gạo tấm Việt Nam. Hy vọng bạn có thể làm món ăn ngon này thành công. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận hoặc gửi tin nhắn cho tôi.

Cảm ơn bạn đã xem và hẹn gặp lại ở những video sau!

Cách Nấu Gạo Tấm: Món ăn truyền thống của Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *