Xin chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng học cách nấu món trà hoa giải nhiệt atiso – một món độc đáo và thú vị. Để làm món trà này, chúng ta sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: mứt atiso đỏ, trà khô atiso, hạt chia, thạch nha đam và kem macchiato.

Cách Nấu Hoa Atiso
Cách Nấu Hoa Atiso

Bước 1: Ủ trà atiso

Đầu tiên, chúng ta sẽ ủ trà atiso trước. Hãy chuẩn bị 12,5g trà khô atiso và một lít nước sôi. Đổ trà khô atiso vào bình rồi đổ nước sôi vào. Đậy nắp kín và ủ trong vòng 30 phút để trà thấm đều hương vị.

Bước 2: Sơ chế hạt chia

Trong khi trà đang ủ, chúng ta sẽ chuẩn bị hạt chia. Ngâm 10g hạt chia với 200ml nước sôi, để hạt chia nở ra trong khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Pha chế món trà atiso

Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành pha chế món trà atiso. Mở nắp bình trà atiso đã ủ và thêm vào 110ml nước cốt trà atiso. Tiếp theo, cho vào bình một muỗng hạt chia đã ngâm và 20ml mứt atiso. Nếu bạn thích đường ngọt hơn, hãy thêm 15ml nước đường. Lắc đều bình trà, sau đó đổ nó lên ly chứa đá. Cuối cùng, trang trí ly trà bằng một muỗng thạch nha đam và mứt hoa atiso lên trên cùng.

Bước 4: Món trà atiso macchiato

Nếu bạn muốn thưởng thức một món trà khác, hãy thử làm món trà atiso kết hợp với macchiato. Tiến hành như bước 3, chỉ cần thay thế hạt chia bằng macchiato. Lắc đều bình trà, đổ lên ly chứa đá, và sau đó cho macchiato lên trên. Món trà atiso macchiato có vị chua ngọt béo mặn, thật thú vị và hấp dẫn.

Với những bước đơn giản này, bạn có thể tự tay nấu món trà hoa atiso tại nhà. Trà atiso không chỉ giúp giải nhiệt mà còn có nhiều công dụng tốt cho da và tóc. Nên không chỉ phù hợp cho học sinh và nhân viên văn phòng, mà còn là món thức uống thú vị cho mọi người. Hãy thử ngay và khám phá hương vị độc đáo của trà atiso!

Cách Nấu Hoa Atiso: Món Trà Giải Nhiệt Độc Đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *