Xin chào các bạn! Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu khoai lang thật ngon và đơn giản. Khoai lang là một loại củ quen thuộc với nhiều người, và chúng có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.

Cách Nấu Khoai Lang
Cách Nấu Khoai Lang

Ngâm khoai lang

Trước tiên, ta sẽ ngâm khoai lang trong nước để làm sạch và loại bỏ lớp đất bám trên bề mặt. Sau đó, rửa sạch khoai lang và ngâm trong nước muối và chanh để loại bỏ lớp nhựa và giữ được màu sắc tươi sáng.

Luộc khoai lang

Sau khi ngâm khoai lang, ta sẽ luộc khoai trong nước muối khoảng 15-20 phút cho đến khi chúng chín tới. Kiểm tra bằng cách thử xuyên qua một củ khoai bằng đũa, nếu đũa xuyên nhẹ qua khoai là đã chín.

Khoai lang trộn cơm dừa

Sau khi khoai lang đã chín, chúng ta sẽ trộn khoai với cơm dừa. Đầu tiên, lột lớp vỏ khoai và đập nhuyễn khoai cho đến khi chúng thành bột. Sau đó, trộn khoai với đường cát, muối và cơm dừa nạo nhỏ. Tiếp theo, lấy từng phần nhỏ trộn đều và tạo thành những viên khoai tròn.

Chiên khoai lang

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Cho từng miếng khoai vào chảo và chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng đậm. Gắp khoai ra dĩa để ráo dầu và hấp dẫn hơn.

Món khoai lang ngào đường

Sau khi chiên xong, ta sẽ tạo một hỗn hợp đường nước cốt dừa và đun cho đến khi đường tan ra và sệt lại. Sau đó cho khoai đã chiên vào hỗn hợp này và trộn đều để khoai được phủ một lớp đường ngọt bên ngoài.

Bạn có thể ăn khoai lang ngào đường ngay khi nó còn nóng, cùng với tương ớt hoặc tương cà. Món khoai lang ngào đường có mùi thơm đặc trưng của khoai chín kết hợp với vị ngọt béo của đường và nước cốt dừa.

Khoai lang trộn dừa và khoai lang chiên ngào đường đều là những món ăn ngon và hấp dẫn, phù hợp cho cả gia đình. Hãy thử chế biến những món này và chia sẻ với gia đình và bạn bè nhé!

Cách Nấu Khoai Lang Đơn Giản Nhưng Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *