Chào các bạn đến với kênh Kim Trinh Vlog! Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu món khoai mì hấp nước cốt dừa thơm ngon. Chắc chắn bạn sẽ thích vị dẻo thơm của khoai mì Thái kết hợp với mùi hương đặc trưng của lá dứa và nước cốt dừa.

Cách Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa
Cách Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Khoai mì
 • Lá dứa
 • Nước cốt dừa
 • Đậu phộng dừa bào
 • Muối và đường (tùy khẩu vị)

Cách nấu món khoai mì hấp nước cốt dừa

 1. Gọt sạch vỏ khoai mì và ngâm trong nước khoảng nửa tiếng (hoặc 40 phút) để loại bỏ cái nhựa không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thêm một chút muối vào nước để khoai mì thêm thơm ngon.
 2. Sau khi ngâm, rửa khoai mì lại bằng nước sạch để ráo.
 3. Đặt khoai mì vào nồi hấp và cho một ít muối và đường vào để tăng hương vị. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể sử dụng nồi hấp điện hoặc hấp bằng cách truyền thống.
 4. Trong lúc chờ khoai mì hấp chín, bạn có thể rang đậu phộng để có thêm món ăn phụ.
 5. Sau khoảng 20 phút, khi khoai mì đã chín, rưới nước cốt dừa lên trên. Bạn cũng có thể trang trí bằng dừa bào và lá dứa để tạo mùi thơm đặc trưng.
 6. Đậy nắp và hấp thêm 5 phút nữa để cho mùi hương và vị ngon thật sâu vào khoai mì.
 7. Cuối cùng, chỉ còn việc thưởng thức món khoai mì hấp nước cốt dừa thơm ngon. Món ăn này đơn giản, dễ làm và dễ thực hiện cho mọi người.

Chúc các bạn thành công trong việc nấu món khoai mì hấp nước cốt dừa này. Hãy thực hiện và thưởng thức cùng gia đình và người thân. Nếu bạn thấy hài lòng với công thức này, hãy ủng hộ kênh Kim Trinh Vlog bằng cách nhấn like và đăng ký kênh để không bỏ lỡ những video mới nhất. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!

Cách Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa: Món Ăn Dễ Làm Dễ Thưởng Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *