Xin chào các bạn đã quay trở lại với kênh An Nhiên Tv! Trong video hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm món Khoai Xéo – một món ăn đặc sản nổi tiếng của quê hương Nghệ An.

Cách Nấu Khoai Xéo
Cách Nấu Khoai Xéo

Nguyên liệu

  • 500 gram khoai khô
  • Một ít gạo nếp ngon
  • Đậu đen
  • Lạc
  • Đường

Cách làm

  1. Ngâm khoai khô, đậu đen và lạc trong nước từ 20 đến 30 phút trước khi nấu để khi nấu chúng mềm hơn.
  2. Luộc đậu đen trong nước khoảng 10 phút cho đến khi chúng đã sôi. Sau đó, bạn bỏ lạc vào và nấu tiếp trong vòng 5 phút nữa.
  3. Tiếp theo, bạn bỏ nếp vào nồi. Do nếp chín nhanh hơn, nên bạn nên bỏ nếp vào sau khoảng thời gian ngắn nhất. Sau đó, khuấy đều và đậy vung lại để chín tiếp trong vài phút.
  4. Bạn tiếp tục bỏ đường vào nồi. Bạn cần chuẩn bị nửa bát đường và dùng đũa để xéo đường cho đồng nhất và nhuyễn.
  5. Sau khi đường đã nhuyễn, bạn bỏ lá chuối gói ăn vào để tiết kiệm công rửa bát.

Tuyệt vời! Bây giờ Khoai Xéo đã sẵn sàng để thưởng thức. Lấy một ít hỗn hợp khoai-nếp ra và gói vào lá chuối. Một hình tròn nhỏ xinh sẽ thể hiện cả sự dẻo mềm và màu sắc đẹp của món ăn này.

Nhớ là, muốn có một màu sắc đẹp cho khoai xéo, bạn phải chọn đậu đen vừa đủ. Nếu quá nhiều hoặc quá ít đậu đen, món ăn sẽ không ngon như ý.

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành món Khoai Xéo. Mời các bạn thưởng thức cùng với chúng mình và đừng quên để lại bình luận nếu có ý tưởng món ăn mới bạn muốn chúng tôi thực hiện. Hãy like, chia sẻ và đăng ký kênh An Nhiên Tv để ủng hộ chúng tôi. Chào các bạn!

Cách làm Khoai Xéo – Món ăn đặc sản thơm ngon của Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *