Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món lẩu cá lóc thơm ngon. Hãy cùng nhau khám phá ngay nhé!

Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
Cách Nấu Lẩu Cá Lóc

Nguyên liệu

 • 1 con cá lóc
 • Chanh và muối
 • Tiêu, hành, muối, đường, hạt nêm, nước nắm, tỏi, sả, mỳ chính và dầu ăn
 • Hến tươi
 • Cà chua và thơm
 • Rau sống như đậu bắp, mồng tơi, nấm kim châm, măng chua và đậu khuôn

Cách làm

 1. Chúng ta bắt đầu bằng việc chuẩn bị cá lóc. Trước hết, chúng ta sẽ rửa sạch cá và sau đó cho một ít chanh và muối vào để loại bỏ mùi tanh của cá. Để trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch cá.

 2. Tiếp theo, chúng ta sẽ ướp cá. Trong một tô, trộn tiêu, hành cắt lát, muối, đường, hạt nêm, nước nắm, tỏi băm, sả băm, mỳ chính và dầu ăn. Sau đó, ướp cá trong hỗn hợp này trong khoảng 30 phút.

 3. Trong khi chờ cá ướp, chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu khác. Rửa sạch hến, cà chua và thơm rồi cắt lát. Rửa sạch các loại rau khác như đậu bắp, mồng tơi, nấm kim châm, măng chua và đậu khuôn.

 4. Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nước sôi để lấy nước cốt me. Khi nước đã sôi, chúng ta sẽ cho một muỗng canh dầu ăn, hành, tỏi, sả băm vào phi thơm.

 5. Sau đó, chúng ta sẽ cho cà chua và thơm vào xào thơm. Tiếp tục cho nước luột gà vào và đun sôi.

 6. Khi nước đã sôi, chúng ta sẽ cho nước cốt me, cá và hến vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

 7. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào và thưởng thức.

Đó là cách nấu lẩu cá lóc đơn giản mà ngon miệng. Hy vọng bạn sẽ thích món ăn này và có những buổi tối ngọt ngào bên gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hướng dẫn nấu lẩu cá lóc ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *