Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món miến gà thơm ngon và hấp dẫn tại nhà hàng. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể nấu món này ngon không kém tại nhà mình? Hãy cùng tìm hiểu cách nấu miến gà đơn giản tại nhà trong bài viết sau đây.

Cách Nấu Miến Gà đơn Giản Tại Nhà
Cách Nấu Miến Gà đơn Giản Tại Nhà

Đun nước dùng gà

Đầu tiên, hãy cho đùi gà vào nồi nước dùng gà và đun sôi. Để nước gà thêm ngon ngọt, bạn có thể luộc thêm đùi gà đã được luộc trước đó vào nồi. Luộc khoảng 20 phút cho đùi gà chín.

Chuẩn bị miến và măng

Trong lúc đùi gà đang luộc, ngâm miến vào nước để mềm. Sau đó, cho miến vào nồi và chần qua trong khoảng 2 phút. Đảm bảo rằng miến và măng đã được luộc chín hoàn toàn.

Hấp dẫn gia vị

Lấy một ít nước luộc gà ra đun với hành tỏi để có nước chấm cho miến gà. Sau đó, thêm măng đã được xào chín vào nồi và thả miến vào. Nêm mắm muối, hành răm, ớt và tiêu theo khẩu vị của bạn để tạo ra hương vị hoàn hảo cho miến gà.

Hoàn tất

Vớt gà ra khỏi nồi và xé nhỏ hoặc để nguyên đùi gà vào bát tùy ý. Chuẩn bị nước mắm, hành răm và tương ớt để thêm vào miến gà. Hãy dọn miến gà ra đĩa, trang trí và chan nước mắm, hành răm và tương ớt lên trên món ăn của bạn.

Vậy là đã có món miến gà thơm ngon và hấp dẫn, thích hợp để bạn thưởng thức cùng gia đình.

Cách Nấu Miến Gà đơn Giản Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *