Xin chào mọi người!
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách làm mực hấp chua ngọt. Món ăn này tôi đã thưởng thức ở một nhà hàng Thái Lan và tôi thật sự yêu thích nó. Nó rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian nhưng lại rất ngon. Bạn có thể sử dụng món ăn này làm món khai vị trong các buổi tiệc. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu làm mực hấp chua ngọt nào.

Cách Nấu Mực Ngon
Cách Nấu Mực Ngon

Chuẩn bị mực

Trước tiên, tôi chuẩn bị mực. Tôi có 500gr mực. Tại Na Uy, chỉ có mực đông lạnh. Để mực tan đông, làm cho nó mềm ra và sau đó chuẩn bị.

Rút đầu của mực. Trong cơ thể của mực có một xương sụn cứng, tôi cũng lấy ra.

Nhìn vào bên trong, nếu có phần mực màu đen, lấy ra. Phần màu trắng là trứng của mực, để nguyên. Bóc bỏ da, sau đó rửa sạch.

Đầu mực có 2 mắt, tôi cũng lấy ra và vứt đi. Phần thân mực phía dưới có phần này, cũng lấy ra vì khi hấp, nó không ngon.

Sau đó, rửa sạch và để khô.

Chuẩn bị sốt chua ngọt

Tôi sẽ làm sốt chua ngọt. Tôi có 40gr đường thốt nốt. Bạn cũng có thể sử dụng đường trắng thông thường.

Tiếp theo, tôi cho vào 30ml nước sôi để giúp đường tan dễ dàng.

Đối với sốt chấm, tôi thường sử dụng nước sôi.

Khuấy đều. Tôi cho vào 40gr nước mắm. Nếu bạn sử dụng nước mắm có nhiều protein, sốt của bạn sẽ thêm đậm đà và ngon hơn. Tôi sử dụng chanh, nhưng bạn cũng có thể dùng chanh vàng.

Vắt ra nước chanh và thêm 40ml vào sốt này. Khuấy đều và thử nếm. Sốt nên chua ngọt để thật ngon miệng. Không quá mặn. Để sốt thêm hấp dẫn, tôi sử dụng 2 loại ớt. Ớt tôi dùng ở đây có độ cay vừa phải. Tùy theo khẩu vị của bạn, người Tây sử dụng ớt cay thật sự. Tuy nhiên, tôi thấy nó quá cay và sẽ mất hương vị. Bạn nên dùng cả ớt xanh và ớt đỏ. Tôi có 15gr tỏi, băm nhỏ cho đến khi nhuyễn, nhưng không được nhuyễn hoàn toàn. Tôi thấy băm tỏi sẽ tốn một chút thời gian, nhưng tỏi của bạn sẽ không bị nát và sẽ thơm ngon hơn. Tôi dùng 25gr ớt xanh, cắt bỏ cuống và băm nhỏ cho đến khi nhuyễn. Đối với ớt đỏ, tôi cũng dùng 25gr. Bạn có thể giữ hạt hoặc loại bỏ chúng nếu bạn không thích ăn. Một thành phần không thể thiếu cho sốt này là mùi. Tôi có 10gr. Cũng giữ cả rễ mùi. Rửa sạch và cắt nhỏ, rễ mùi này có một hương thơm đặc trưng. Bạn chỉ có thể dùng lá mùi nhưng tôi thấy nó không thơm bằng rễ. Cũng cắt nhỏ. Mực tuỳ ý, có thể cắt thành vòng hoặc từng miếng. Tôi thích cắt từng rãnh như thế này và sau đó hấp nguyên con. Như vậy, khi trình bày, nó sẽ đẹp hơn. Mỗi rãnh tôi cắt khoảng 1 khúc vì khi mực hấp nó sẽ co lại. Cũng cho phần đầu mực vào và bắt đầu hấp. Chờ đến khi nước sôi thực sự mới cho vào. Nếu mực có phần trứng bên trong, hấp thêm 1 phút và nếu không có trứng, tôi sẽ hấp trong vòng 5 phút và thấy rất đúng. Đặt lửa vừa để đun nước, nước sôi mạnh và hấp trong chính xác 5 phút, mực sẽ vừa giòn vừa chín. Nó không bị dai và rất ngon và ngọt. Khi mực đã được hấp, cho vào một đĩa hoặc một bát lớn. Bạn có thể dùng kéo cắt và cắt những chiếc vòng mực ra để khi ăn, bạn có thể lấy dễ dàng. Sau đó lấy sốt, cho ớt, tỏi và mùi vào. Khuấy đều sau đó rưới lên mực. Sau đó, bạn đã hoàn thành mực hấp chua ngọt. Rất nhanh và đơn giản để làm. Bạn có thể làm nó để phục vụ trong các bữa tiệc. Chỉ cần chuẩn bị mực sau đó để trong tủ lạnh, khi khách đến, lấy ra, làm sốt và sau đó hấp mực. Chỉ mất 5 phút. Rải lên thì xong. Khi ăn, lấy mực cùng với sốt, tỏi và ớt. Rất thơm ngon. Chúc bạn thành công trong việc làm mực hấp chua ngọt ngon lành. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận hoặc gửi cho tôi tin nhắn. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem video này. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo.

Cách Làm Mực Hấp Chua Ngọt Ngon Lạ Miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *