Nếu bạn là fan của trái dừa, thì hẳn bạn đã từng thưởng thức một ly chè thơm ngon với nước cốt dừa, phải không? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách nấu nước cốt dừa đóng hộp để dùng cho các món ăn như chè, bánh lọt và nhiều món ngon khác.

Cách Nấu Nước Cốt Dừa đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa đóng Hộp

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, chúng ta chuẩn bị một nồi và cho vào 1,5 lít nước lọc. Tiếp theo, theo dõi các bước sau để biết cách nấu nước cốt dừa ngon nhất.

Tạo nước cốt dừa đậm đặc

Đầu tiên, bạn cần mua một lon nước cốt dừa tinh khiết để sử dụng. Không nên sử dụng lon nước cốt dừa sẵn có trên thị trường vì chất lượng không đảm bảo. Sau đó, thêm một chút nước lọc vào lon và khuấy cho đều.

Tiếp theo, thêm 200g đường cát trắng vào nồi và khuấy đều để đường tan chảy. Sau khi đường tan, thêm 100g sữa bột và khuấy đều cho sữa tan hòa.

Tiếp theo, thêm 100g sữa đặc vào nồi và khuấy đều để tăng vị ngọt và thơm cho nước cốt dừa. Đảm bảo lửa nhỏ và đun nước cốt dừa trong khoảng 4-5 phút để nước cốt dừa có độ đặc mong muốn.

Thêm mùi hương và vị thơm

Cuối cùng, thêm một ít tinh chất vani vào nồi để làm tăng vị thơm và ăn chè với nước cốt dừa thêm phần hấp dẫn. Chúng ta có thể mua loại tinh chất vani này ở các siêu thị hoặc cửa hàng bánh. Thị trường Nhật Bản có nhiều loại tinh chất vani chất lượng tốt.

Khi nước cốt dừa đã đặc đến mức mong muốn, tắt bếp và để nguội. Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa này cho nhiều món ăn ngon như chè, bánh lọt, hay thậm chí là trang trí chè bằng đậu phộng.

Hy vọng với cách nấu nước cốt dừa mà mình chia sẻ, bạn có thể tự làm món ăn trái dừa ngon lành. Đừng quên like, share và đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé! Nếu có câu hỏi, hãy comment dưới video. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong các video tiếp theo!

Cách Nấu Nước Cốt Dừa đóng Hộp: Hương vị trái dừa tươi ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *