Chào mọi người! Chúng ta sẽ cùng nhau nấu nước dùng đa năng hôm nay. Nước dùng này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể dùng để phục vụ nhiều món ăn khác nhau như bún, phở, món chiên, xào, v.v.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu nước dùng để giữ giá trị dinh dưỡng và lưu trữ lâu dài. Để làm nước dùng này, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

  • 1 kg xương heo
  • 300 gram củ cải trắng
  • 400 gram củ ì
  • 100 gram hành tây

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau làm nhé!

Đầu tiên, chúng ta sẽ xử lý xương heo. Thêm 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm và một ít nước vào xương heo. Trộn đều và ngâm xương trong hỗn hợp này trong 5 phút. Sau đó, rửa xương với nước 2-3 lần. Hỗn hợp muối và giấm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và bẩn bên trong xương heo.

Đun sôi một lít nước trong nồi. Đặt xương heo vào nồi và đun sôi trong 8 phút. Sau đó, loại bỏ xương heo và rửa sạch với nước. Cho xương heo khô.

Loại bỏ hết bụi bẩn bên trong xương heo. Cắt củ cải trắng thành từng miếng nhỏ. Cắt củ í thành từng miếng.

Với 1 kg xương heo, chúng ta sẽ sử dụng 3,5 lít nước để nấu. Khi nước bắt đầu sôi, thêm xương heo và ninh xương heo ở lửa cao. Đừng khuấy khi cho xương heo vào nồi. Khi nước sôi mạnh hơn, thêm rau củ. Giảm lửa xuống trung bình. Nấu xương heo trong 2 giờ và nhớ hớt bọt nhé.

Sau 2 giờ, thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Tắt bếp.

Đó là tất cả! Bạn đã làm được rồi! Rất đơn giản, phải không? Tôi tin rằng ai cũng có thể nấu nước dùng này dễ dàng.

Hãy nhớ để nước dùng trong ngăn đá để lưu trữ lâu hơn. Nếu bạn muốn lưu trữ nước dùng trong 1-2 tháng, bạn nên để nó trong ngăn đông.

Nếu bạn thích công thức này, hãy nhấn LIKE cho tôi. Và nếu bạn có công thức mới, hãy chia sẻ với tôi và mọi người bằng cách bình luận. Đừng quên ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ để ủng hộ kênh của tôi.

Cảm ơn bạn đã xem! Hy vọng sẽ gặp bạn trong video hướng dẫn khác sớm thôi!

Cách làm nước dùng bún thần thánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *